Khởi công đường dây kéo điện từ Lào về Việt Nam

SGGPO
Sáng 28-11, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý Dự án diện 1 đã tổ chức lễ triển khai xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) – Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam). 
Khởi công đường dây kéo điện từ Lào về Việt Nam ảnh 1 Lễ khởi công dự án đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Nghệ An (Việt Nam)

Đây là đường dây mạch kép từ biên giới Việt Nam – Lào đến trạm biến áp 220kV Tương Dương. Đường dây có chiều dài 74,4km với tổng mức đầu tư 588 tỷ đồng do EVN là chủ đầu tư, Ban Quản lý Dự án điện 1 là đơn vị được EVN giao quản lý dự án và tư vấn giám sát. 

Đường dây này có vai trò truyền tải điện năng nhập khẩu từ cụm Nhà máy Thủy điện Nậm Mô (Lào) về Việt Nam nhằm thực hiện cam kết song phương về quan hệ hợp tác giữa chính phủ hai nước trong lĩnh vực phát triển năng lượng. 

Theo thỏa thuận đã được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào, đến năm 2025, Việt Nam sẽ nhập khẩu nguồn điện từ Lào khoảng 3.000MW và đến năm 2030 nâng lên 5.000MW. 

EVN cũng cho biết, đây là công trình truyền tải điện thứ 2 phục vụ nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam (sau đường dây 220kV Xekaman 1 – Pleiku 2). Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc trong những năm tới.

Khởi công đường dây kéo điện từ Lào về Việt Nam ảnh 2 Nhân dịp này, EVN hỗ trợ 400 triệu đồng cho 2 huyện Tương Dương và Kỳ Sơn để ứng phó dịch Covid-19

Theo thiết kế, tuyến đường dây ở phía Việt Nam đi qua địa bàn các huyện Tương Dương và Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Công trình dự kiến được thi công trong 9 tháng và hoàn thành, đưa vào vận hành trong tháng 8-2022, đồng bộ với cụm dự án Nhà máy Thủy điện Nậm Mô (Lào).

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Bác tin đồn Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt

Ngày 19-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã có thông báo bác bỏ tin đồn lãnh đạo cơ quan này bị bắt. Thông báo HoSE nêu rõ: Chiều tối 18-1, các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE, bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày, là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Có một Vũng Tàu sạch

Những ngày đầu năm mới 2022, TP Vũng Tàu vui mừng đón nhận tin vui khi cùng sánh vai với TP Đà Lạt và TP Hạ Long đoạt giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2021”. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, phố biển nhận giải thưởng cao quý và đó cũng là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ trong quá trình xây dựng một thành phố du lịch vừa xanh, sạch vừa văn minh, thân thiện. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế