Khởi công xây dựng khu lưu trú công nhân tại quận Thủ Đức

(SGGP).- Sáng 21-7, tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM đã diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng khu lưu trú công nhân (do LĐLĐ TPHCM làm chủ đầu tư, giao cho Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Xây dựng Trường Thịnh thực hiện). Dự án có tổng diện tích hơn 7.300m2, gồm 2 khối nhà, mỗi khối có 5 tầng với 48 căn hộ, đáp ứng được khoảng 600 chỗ ở cho công nhân KCN Bình Chiểu và khu vực lân cận.

Thời gian thi công dự án khoảng 185 ngày. Sau khi hoàn thành dự án, giá thuê các căn hộ sẽ do LĐLĐ TP ấn định dựa theo quy định hiện hành của TP trên tinh thần tạo thuận lợi tối đa cho công nhân lao động.

H.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn