Khởi tố cán bộ địa chính nhận hối lộ

Sáng nay, 25-5, Công an quận 7 cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thế Dũng (SN 1979, ngụ phường Đa Kao, quận 1), là cán bộ địa chính - xây dựng phường Tân Hưng, quận 7 về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, chiều ngày 8-5, Dũng đang nhận 3 triệu đồng từ anh N.V.L (ngụ phường Tân Hưng, quận 7) tại quán cà phê A.V trên đường Trần Xuân Soạn (cùng phường trên) thì bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14B - Bộ Công an) đã bắt quả tang. Theo anh N.V.L., cuối tháng 4-2008, gia đình anh đang xây dựng hàng rào quanh nhà thì Dũng bắt phải dừng thi công. Đồng thời, Dũng yêu cầu anh N.V.L. phải đưa 7 triệu đồng cho Dũng “lo” giấy phép xây dựng để xây dựng tiếp.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận từng nhiều lần vòi vĩnh và nhận tiền của người dân để “lo” giấy phép xây dựng ở địa bàn phường Tân Hưng. Với trường hợp anh N.V.L., cuối tháng 4 Dũng đã nhận trước 4 triệu. Hiện Dũng được tại ngoại để hầu tra.

Đường Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.