Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

SGGPO
Để có ma túy sử dụng, các con nghiện đã bị Nghĩa lôi kéo vào đường dây buôn bán ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Các đối tượng Nghĩa (phải), Hà (giữa), Phong (trái)

Các đối tượng Nghĩa (phải), Hà (giữa), Phong (trái)

Ngày 5-7, Công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng: Phạm Hữu Nghĩa (22 tuổi); Trần Út Nhiều (28 tuổi); Tô Đình Hoàng Hà và Lê Thanh Phong (cùng 20 tuổi) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng tháng 2-2017, nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Kiên Lương đã tiến hành kiểm tra nhà nghỉ Út Mười Ba, thuộc Khu phố Ba Hòn, huyện Kiên Lương và phát hiện 2 đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua quá trình điều tra, với vai trò cầm đầu, một trong hai đối tượng trên là Phạm Hữu Nghĩa khai nhận, bản thân bị nghiện ma túy hơn 5 năm nay, để có tiền tiêu xài và có ma túy sử dụng, Nghĩa đã lôi kéo Tô Đình Hoàng Hà và Lê Thanh Phong cùng sử dụng và giao bán ma túy cho các con nghiện khác.

Trong khoảng thời gian từ đầu 2016 đến nay, Nghĩa đã nhiều lần sang Campuchia lấy ma túy, sau đó đem về chia nhỏ cho Phong và Hà đem bán ở khu vực huyện Kiên Lương. Mỗi lần giao trót lọt ma túy, Nghĩa cho Phong và Hà ma túy để sử dụng. 

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, trong đó có đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Tổng Công ty Lâm nghiệp và Tổng Công ty Chè Việt Nam. Trong quá trình thanh tra, TTCP đã chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến việc xử lý sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty nêu trên.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Xe ô tô đầu kéo bốc cháy trên Quốc lộ 1A ở Hà Tĩnh

Vào tối 26-9, một chiếc xe ô tô đầu kéo chở cát trong khi đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Vượng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) thì bất ngờ bị bốc cháy. Rất may không có thiệt hại về người.

Vụ án