Khởi tố Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự Đà Lạt

(SGGP).- Ngày 23-6, tại Đà Lạt, Viện KSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Long Vân (SN 1960, Chi cục phó Chi cục Thi hành án dân sự TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), về tội “Ra quyết định trái pháp luật”. Viện KSND tối cao cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Vân.

Theo cơ quan điều tra Viện KSND tối cao, năm 2008, trong quá trình thi hành 2 bản án dân sự của TAND TP Đà Lạt, trong đó có việc đấu giá khu đất số 357 Phan Đình Phùng (TP Đà Lạt) của doanh nghiệp Hồng Hưng, ông Nguyễn Long Vân, Chấp hành viên, Chi cục phó Chi cục Thi hành án dân sự Đà Lạt và Hội đồng kê biên, định giá tài sản đã có một số sai phạm như: tống đạt quyết định thành lập Hội đồng định giá tài sản không đúng đối tượng, kê biên quyền sử dụng đất không thông báo công khai, thành lập Hội đồng thẩm định giá tài sản không có thành phần là đại diện Trung tâm đo đạc, tích hợp thông tin địa lý và đăng ký quyền sử dụng đất. Hội đồng kê biên, định giá tài sản còn áp dụng một quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng đã hết hiệu lực để định giá tài sản, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng cho doanh nghiệp Hồng Hưng.

 N.VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.