Khởi tố, tạm giữ khẩn cấp 6 đối tượng liên quan vụ dùng pin nhuộm tẩm cà phê

SGGPO
Chiều 23-4, Đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông vừa khởi tố vụ án và tạm giữ khẩn cấp 6 đối tượng liên quan đến vụ dùng than pin để tẩm nhuộm tạp chất cà phê.   

Tin liên quan

Cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở thu mua nông sản của bà Loan có hành vi dùng lõi than pin để nhuộm phế phẩm cà phê.

Cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở thu mua nông sản của bà Loan có hành vi dùng lõi than pin để nhuộm phế phẩm cà phê.

Theo Đại tá Quy, sau nhiều ngày điều tra, cơ quan điều tra đã đủ chứng cứ, chứng minh bà Nguyễn Thị Thanh Loan (ngụ thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông-chủ cơ sở nhuộm tạp chất cà phê với than pin), ông Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan), Ngô Ngọc Sơn (người làm công cho bà Loan) và 3 người khác có hành vi vi phạm quy định an toàn thực phẩm theo điều 137 Bộ luật Hình sự. 
“Cơ quan chức năng xác định được hỗn hợp tạp chất mà gia đình bà Loan sản xuất ra được đưa vào làm thực phẩm, hiện đơn vị đang tạm giữ các đối tượng để tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc”, Đại tá Quy thông tin.
Ông Ngô Xuân Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, UBND tỉnh cũng đã nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu cơ quan công an khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án liên quan đến việc đại lý thu mua nông sản sử dụng các tạp chất nhuộm than pin.
Trước đó, từ ngày 15-4 đến ngày 17-4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản do bà Nguyễn Thị Thanh Loan đang dùng dung dịch hỗn hợp nước và pin để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê.
Phòng Cảnh sát Môi trường đã phối hợp với ngành chức năng lập biên bản, niêm phong 21,265 tấn phế phẩm cà phê đã ngâm, tẩm nhuộm đen và được đóng bao bì, 40 lít dung dịch, 35kg pin bị đập dẹp, 192kg lõi, nắp và vỏ pin.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phát hiện một thi thể dưới kênh với nhiều vết thương

Ngày 20-9, người dân quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phát hiện một thi thể phụ nữ trong tình trạng co cứng và trên người có nhiều vết thương, đã bốc mùi hôi thối. Người phụ nữ này được xác định là thành viên trong gia đình bị hỏa hoạn bất thường cách đây 2 ngày.

Vụ án

Tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức hình phạt về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đối với từng bị cáo. Tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 4,7 tỷ đồng theo tỷ lệ bằng nhau, trong đó mỗi bị cáo bồi thường hơn 955 triệu đồng...