Khởi tố thêm 1 đối tượng tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài

SGGP
 Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa điều tra, khởi tố thêm bị can Nguyễn Xuân Triều (24 tuổi, trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”. 

Ngày 24-2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến vụ 39 người Việt chết trong xe container ở Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa điều tra, khởi tố thêm bị can Nguyễn Xuân Triều (24 tuổi, trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”. Triều được xác định là mắt xích trong đường dây tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Trước đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã khởi tố 7 bị can liên quan trong đường dây này. Bước đầu xác định, các đối tượng liên quan đến vụ án đã nhận hồ sơ, làm thủ tục cho nhiều công dân trên địa bàn các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Tây Ninh để đi lao động bất hợp pháp tại các nước châu Âu. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />