Khởi tố thêm 1 đối tượng tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài

SGGP
 Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa điều tra, khởi tố thêm bị can Nguyễn Xuân Triều (24 tuổi, trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”. 

Ngày 24-2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến vụ 39 người Việt chết trong xe container ở Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa điều tra, khởi tố thêm bị can Nguyễn Xuân Triều (24 tuổi, trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”. Triều được xác định là mắt xích trong đường dây tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Trước đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã khởi tố 7 bị can liên quan trong đường dây này. Bước đầu xác định, các đối tượng liên quan đến vụ án đã nhận hồ sơ, làm thủ tục cho nhiều công dân trên địa bàn các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Tây Ninh để đi lao động bất hợp pháp tại các nước châu Âu. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP