Khởi tố thêm quản trang Vũ Đức Chung

Vụ tự xưng nhà ngoại cảm tìm hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

(SGGP).- Sáng 9-4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến vụ án “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” do Nguyễn Thanh Thúy tức “cậu Thủy”, trú tại thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cầm đầu, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Đức Chung (69 tuổi), là quản trang nghĩa trang huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum, để điều tra về tội danh “Xâm phạm mồ mả hài cốt”.

Hiện Chung là bị can duy nhất trong vụ án này được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu Chung khai nhận, trong hai năm 2011 - 2012, Thúy đã 4 lần đến nghĩa trang Đắk Tô và quen Chung. Cuối năm 2012, Thúy đến đặt vấn đề xin bốc hài cốt trong 6 ngôi mộ vô danh tại nghĩa trang Đắk Tô để đưa ra Bắc cho các gia đình liệt sĩ không có điều kiện vào nhận nhưng Chung không đồng ý. Đến sáng hôm sau, Chung đến nghĩa trang làm việc thì phát hiện có một phong bì nhét dưới khe cửa phòng làm việc của Chung. Mở ra, bên trong có 15 triệu đồng. Sau đó, Chung nhận được điện thoại của Thúy với nội dung: “Biếu ông số tiền trong phong bì để uống nước”…

Cũng theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, sau khi cơ quan chức năng công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Thúy và vợ là Mẫn Thị Duyên, cùng trú tại thôn Trác Bút về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” vào ngày 28-10-2013 (Báo SGGP đã thông tin), đến nay cơ quan tố tụng tỉnh Quảng Trị đã khởi tố bị can về 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Xâm phạm mồ mả hài cốt” đối với 5 đối tượng khác, gồm: Mẫn Đức Phương, Nguyễn Văn Hoành, Nguyễn Trường Sơn, Nguyễn Anh Thiều và Vũ Đức Chung. Hiện công tác điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “xâm phạm mồ mả hài cốt” do Nguyễn Thanh Thúy cầm đầu đã cơ bản hoàn tất.

VĂN THẮNG

- Bắt thêm nghi phạm trong vụ "cậu Thủy " lừa đảo tìm hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Quảng Nam, bắt nguyên cán bộ địa chính xã làm giả giấy tờ đất đai

Chiều 19-9, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng ông Lê Minh Trí, nguyên cán bộ địa chính xã Tam Hòa, huyện Núi Thành để điều tra về hành vi “làm giả giầy tờ của UBND xã Tam Hòa”.

Vụ án