Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ở huyện Hương Sơn

SGGPO
Ngày 14-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tháng 6-2021 tại huyện Hương Sơn; để tiến hành điều tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát ở địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát ở địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Trước đó, ngày 12-6-2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã công bố 2 trường hợp cùng trú tại địa bàn huyện Hương Sơn dương tính với SARS-CoV-2 và sau đó được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19. Hai trường hợp này đều liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

 Tính từ ngày 12-6 đến trưa ngày 14-6, huyện Hương Sơn đã ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu, địa phương và các ngành chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết được 337 trường hợp F1 và 564 trường hợp F2 để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến trưa ngày 14-6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại các địa bàn: huyện Nghi Xuân, huyện Thạch Hà, huyện Hương Sơn và TP Hà Tĩnh. Các trường hợp này đã được cách ly tập trung trước đó.

Như vậy, tính từ ngày 4-6đến trưa 14-6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 62 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nhiều cá nhân?

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />