Khởi tố vụ án hình sự liên quan cắt ghép clip ghi âm cuộc nói chuyện của Giám đốc Công an tỉnh An Giang

SGGPO

Ngày 9-10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án hình sự “Làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước”, xảy ra tại tỉnh An Giang.

Tin liên quan

Ngày 9-10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án hình sự “Làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước”, xảy ra tại tỉnh An Giang.

Khởi tố vụ án hình sự liên quan cắt ghép clip ghi âm cuộc nói chuyện của Giám đốc Công an tỉnh An Giang ảnh 1 Một số trang mạng xã hội cố tình cắt ghép, hình ảnh, nội dung, bình luận sai sự thật nhằm tiếp tay cho những đối tượng chống phá 
Theo đó ngày 6-10, Sở TT-TT tỉnh An Giang đã cung cấp thông tin về tội phạm cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang với nội dung: “Từ ngày 4-10, qua kiểm tra, rà soát trên mạng xã hội, Sở TT-TT phát hiện trên mạng xã hội có nhiều tài khoản đã đăng các tài liệu, hình ảnh, file âm thanh có nhiều lượt người theo dõi, thích, chia sẻ, bình luận với nội dung kích động chống phá Nhà nước; xúc phạm danh dự của lãnh đạo tỉnh An Giang; kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến uy tín Giám đốc Công an tỉnh An Giang; Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Xét thấy nội dung của vụ việc nêu trên có dấu hiệu tội phạm, Sở TT-TT đã trích xuất, thu giữ nhiều file hình ảnh, tài liệu, ghi âm của các tài khoản facebook này, để cung cấp cho Công an tỉnh An Giang điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật”.

Sau khi thụ lý tin báo, Công an tỉnh An Giang đã tiến hành điều tra, xác minh, qua đó xác định vụ việc này đã vi phạm pháp luật hình sự, nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Khởi tố vụ án hình sự liên quan cắt ghép clip ghi âm cuộc nói chuyện của Giám đốc Công an tỉnh An Giang ảnh 2 Trên trang facebook phản động có tên là “Hoàng Dũng” (đang ở Hoa Kỳ) đã phát tán đoạn clip ghi âm, cắt ghép sai sự thật, với ý đồ chống phá 

Trước đó, trên trang facebook phản động có tên là “Hoàng Dũng” (đang ở Hoa Kỳ) đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong chỉ đạo chống dịch giữa Giám đốc Công an tỉnh với Chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Sau đó, Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm này bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang facebook “Hoàng Dũng” là bịa đặt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trang mạng xã hội trong và ngoài nước đã chia sẻ thông tin sai sự thật này; ngoài ra nhiều trang mạng còn cố tình cắt ghép, dàn dựng thành các clip, bài viết khác nhau để tiếp tục chia sẻ, bình luận nhằm tiếp tay cho hành vi chống phá.

Liên quan đến vụ án, Công an tỉnh An Giang đang triệu tập những cá nhân có hành vi chia sẻ, bình luận trên các trang mạng xã hội nhằm kích động chống phá… để điều tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, theo quy định của pháp luật.

GIANG PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án

Ngày 30-9, Cục THA Dân sự TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy 1,5 tấn ma túy bằng phương pháp đưa vào lò đốt để thiêu. Đây là số ma túy là tang vật trong 50 vụ án; trong đó có vụ án "Tập đoàn ma túy" của trùm Hoàng Béo (Văn Kính Dương hay có tên giả là Trần Ngọc Hiếu) vào năm 2018; vụ án 2 người Đài Loan vận chuyển hơn 1 tấn ma túy năm 2019.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />