Bình Dương

Khởi tố vụ án “nhóm dân quân vô cớ đánh người”

Ngày 15-4, nguồn tin từ Công an huyện Thuận An tỉnh Bình Dương cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện vừa có quyết định khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các đối tượng liên quan trong vụ một nhóm dân quân xã Bình Hòa, huyện Thuận An vô cớ đánh người dã man xảy ra ngày 24-2 (Báo SGGP đã có loạt tin, bài phản ánh).

Kết quả giám định tỷ lệ thương tật của các nạn nhân cho thấy anh Hoàng Đình Thành, chủ quán Cảnh Thu (số 1A/35b, ấp Bình Đức, xã Bình Hòa) bị thương tật 14% vĩnh viễn, hai nạn nhân khác là anh Lê Thanh Cảm và Lã Văn Đức bị thương tật 1%.

Như Báo SGGP đã thông tin, chỉ vì nhân viên phục vụ pha “lộn” ly nước, hai dân quân xã Bình Hòa là Nguyễn Thanh Lượm (SN 1986) và Trần Trọng Nhân (SN 1982) đã kiếm cớ gây sự, kéo thêm người đến quán nước Cảnh Thu đánh trọng thương ba người trong quán này phải đi cấp cứu tại bệnh viện; riêng hai anh Cảm, Đức bị còng tay đưa về trụ sở UBND xã Bình Hòa và bị đánh đập dã man.

Liên quan đến vụ việc này, UBND xã Bình Hòa đã quyết định đình chỉ công tác 6 người, trong đó có ông Phạm Hữu Thắng, xã đội trưởng và 5 đội viên dân quân gồm: Nguyễn Thanh Lượm, Lê Quốc Tiến, Lê Văn Đức, Mai Hoàng Trang, Nguyễn Thái Bình để kiểm điểm. Ông Phạm Hữu Thắng bị đình chỉ công tác do liên đới trách nhiệm trong ca trực ngày 24-2 (trực chỉ huy nhưng không có mặt tại trụ sở), còn 4 đội viên (Tiến, Đức, Trang, Bình) vì đã trực tiếp tham gia đánh hai thanh niên Lê Thanh Cảm và Lã Văn Đức. Riêng đội viên Nguyễn Thanh Lượm bị đình chỉ vì có hành vi kéo 4 thanh niên đến đánh anh Hoàng Đình Thành, chủ quán Cảnh Thu tại quán này.

L.C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.