Bình Dương

Khởi tố vụ án “nhóm dân quân vô cớ đánh người”

Ngày 15-4, nguồn tin từ Công an huyện Thuận An tỉnh Bình Dương cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện vừa có quyết định khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các đối tượng liên quan trong vụ một nhóm dân quân xã Bình Hòa, huyện Thuận An vô cớ đánh người dã man xảy ra ngày 24-2 (Báo SGGP đã có loạt tin, bài phản ánh).

Kết quả giám định tỷ lệ thương tật của các nạn nhân cho thấy anh Hoàng Đình Thành, chủ quán Cảnh Thu (số 1A/35b, ấp Bình Đức, xã Bình Hòa) bị thương tật 14% vĩnh viễn, hai nạn nhân khác là anh Lê Thanh Cảm và Lã Văn Đức bị thương tật 1%.

Như Báo SGGP đã thông tin, chỉ vì nhân viên phục vụ pha “lộn” ly nước, hai dân quân xã Bình Hòa là Nguyễn Thanh Lượm (SN 1986) và Trần Trọng Nhân (SN 1982) đã kiếm cớ gây sự, kéo thêm người đến quán nước Cảnh Thu đánh trọng thương ba người trong quán này phải đi cấp cứu tại bệnh viện; riêng hai anh Cảm, Đức bị còng tay đưa về trụ sở UBND xã Bình Hòa và bị đánh đập dã man.

Liên quan đến vụ việc này, UBND xã Bình Hòa đã quyết định đình chỉ công tác 6 người, trong đó có ông Phạm Hữu Thắng, xã đội trưởng và 5 đội viên dân quân gồm: Nguyễn Thanh Lượm, Lê Quốc Tiến, Lê Văn Đức, Mai Hoàng Trang, Nguyễn Thái Bình để kiểm điểm. Ông Phạm Hữu Thắng bị đình chỉ công tác do liên đới trách nhiệm trong ca trực ngày 24-2 (trực chỉ huy nhưng không có mặt tại trụ sở), còn 4 đội viên (Tiến, Đức, Trang, Bình) vì đã trực tiếp tham gia đánh hai thanh niên Lê Thanh Cảm và Lã Văn Đức. Riêng đội viên Nguyễn Thanh Lượm bị đình chỉ vì có hành vi kéo 4 thanh niên đến đánh anh Hoàng Đình Thành, chủ quán Cảnh Thu tại quán này.

L.C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nhiều cá nhân?

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />