Khởi tố vụ án sát hại voi

Ngày 28-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ sát hại con voi cuối cùng ở rừng phòng hộ Tân Phú để lấy ngà.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng thu được 2 đầu đạn do súng quân dụng bắn, trên người voi bị 5 vết đạn bắn vào đầu và khuỷu chân phải. Ngoài ra, bộ phận ngà, răng, mật và phần chỏm lông đuôi voi đã bị chặt mất. Hiện cơ quan công an đã mang 2 đầu đạn để trưng cầu giám định, xác định chủng loại súng đã hạ sát voi 1 ngà.

Trước đó, Báo SGGP đã thông tin, vào lúc 15 giờ, ngày 23-12 lực lượng kiểm lâm trong lúc đi tuần đã phát hiện tại lô 2, khoảnh 8, tiểu khu 88, phân trường 3, thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú (ấp 9, xã Gia Canh, huyện Định Quán) xác một con voi đang trong quá trình phân hủy.

Qua xác minh của lực lượng kiểm lâm, con voi chết là voi đực, có trọng lượng trên 4 tấn. Con voi này đã được phát hiện từ sau năm 1975 ở rừng phòng hộ Tân Phú. Đến năm 2001, các cơ quan chức năng đã thực hiện di dời đàn voi quý ở khu vực này đến rừng Buôn Đôn, tỉnh Đắc Lắc. Tuy nhiên con voi trên do bị tật ở chân, nên sót lại và sống đến khi bị giết.

Th.Nguyễn - L.Long

- Phát hiện xác voi rừng một ngà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.