Khởi tố vụ án sát hại voi

Ngày 28-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ sát hại con voi cuối cùng ở rừng phòng hộ Tân Phú để lấy ngà.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng thu được 2 đầu đạn do súng quân dụng bắn, trên người voi bị 5 vết đạn bắn vào đầu và khuỷu chân phải. Ngoài ra, bộ phận ngà, răng, mật và phần chỏm lông đuôi voi đã bị chặt mất. Hiện cơ quan công an đã mang 2 đầu đạn để trưng cầu giám định, xác định chủng loại súng đã hạ sát voi 1 ngà.

Trước đó, Báo SGGP đã thông tin, vào lúc 15 giờ, ngày 23-12 lực lượng kiểm lâm trong lúc đi tuần đã phát hiện tại lô 2, khoảnh 8, tiểu khu 88, phân trường 3, thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú (ấp 9, xã Gia Canh, huyện Định Quán) xác một con voi đang trong quá trình phân hủy.

Qua xác minh của lực lượng kiểm lâm, con voi chết là voi đực, có trọng lượng trên 4 tấn. Con voi này đã được phát hiện từ sau năm 1975 ở rừng phòng hộ Tân Phú. Đến năm 2001, các cơ quan chức năng đã thực hiện di dời đàn voi quý ở khu vực này đến rừng Buôn Đôn, tỉnh Đắc Lắc. Tuy nhiên con voi trên do bị tật ở chân, nên sót lại và sống đến khi bị giết.

Th.Nguyễn - L.Long

- Phát hiện xác voi rừng một ngà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an huyện Yên Định lấy lời khai của nghi phạm Khúc Thanh Bình. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Bắt đối tượng gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên internet

Ngày 24-1, thông tin từ Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Bình là nghi phạm gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.