Khởi tố vụ án sát hại voi

Ngày 28-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ sát hại con voi cuối cùng ở rừng phòng hộ Tân Phú để lấy ngà.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng thu được 2 đầu đạn do súng quân dụng bắn, trên người voi bị 5 vết đạn bắn vào đầu và khuỷu chân phải. Ngoài ra, bộ phận ngà, răng, mật và phần chỏm lông đuôi voi đã bị chặt mất. Hiện cơ quan công an đã mang 2 đầu đạn để trưng cầu giám định, xác định chủng loại súng đã hạ sát voi 1 ngà.

Trước đó, Báo SGGP đã thông tin, vào lúc 15 giờ, ngày 23-12 lực lượng kiểm lâm trong lúc đi tuần đã phát hiện tại lô 2, khoảnh 8, tiểu khu 88, phân trường 3, thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú (ấp 9, xã Gia Canh, huyện Định Quán) xác một con voi đang trong quá trình phân hủy.

Qua xác minh của lực lượng kiểm lâm, con voi chết là voi đực, có trọng lượng trên 4 tấn. Con voi này đã được phát hiện từ sau năm 1975 ở rừng phòng hộ Tân Phú. Đến năm 2001, các cơ quan chức năng đã thực hiện di dời đàn voi quý ở khu vực này đến rừng Buôn Đôn, tỉnh Đắc Lắc. Tuy nhiên con voi trên do bị tật ở chân, nên sót lại và sống đến khi bị giết.

Th.Nguyễn - L.Long

- Phát hiện xác voi rừng một ngà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.