Khởi tố vụ án tiêu hủy gia cầm khống để hưởng tiền hỗ trợ

Liệu còn một xã Đại Mạch thứ hai?

Ngày 9-1, Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố điều tra vụ án về những sai phạm trong công tác tiêu hủy gia cầm tại xã Đại Mạch (huyện Đông Anh, Hà Nội) với tội danh “cố ý làm trái qui định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự.

Từ cuối tháng 12-2005, Tiểu ban tiêu hủy gia cầm do UBND xã Đại Mạch thành lập đã thông đồng với một số hộ dân khai khống số lượng lớn gia cầm để chiếm đoạt tiền hỗ trợ của thành phố.

Việc làm trên đã khiến nhiều gia đình không chăn nuôi gia cầm lại được hỗ trợ tiêu hủy gia cầm, trong khi nhiều hộ chăn nuôi không được hỗ trợ. Số tiền của Nhà nước bị thất thoát trong vụ khai khống số lượng gia cầm bị tiêu hủy này lên đến hàng tỷ đồng.

Q.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.