Khởi tố vụ án vận chuyển lậu 1,5 kg vàng qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 30-10, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 1,5 kg vàng xảy ra tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để điều tra, xử lý những đối tượng liên quan.

Trước đó, rạng sáng 16-10, nhân viên an ninh sân bay phát hiện Nguyễn Xuân Hào, thợ sửa chữa máy bay của Xí nghiệp A75 (thuộc Vietnam Airlines) mang một túi hành lý nhỏ định bước lên cửa chiếc máy bay Boeing 777 số hiệu VN 741 chuẩn bị cất cánh đi Nga nên giữ lại để kiểm tra. Kết quả bên trong túi hành lý này là khoảng 1,5 kg vàng có đính đá quý.

Theo thông tin điều tra ban đầu, nguồn gốc số vàng trên là của Đặng Tố Hải, một đối tượng ngoài xã hội, móc nối với Lê Trung Hiếu, lái xe của Đoàn bay 919 và Hiếu có nhiệm vụ giao số vàng này cho Hào để Hào giao cho tổ lái mang sang Nga giao cho người khác. Theo lời khai của các đối tượng, mỗi phi vụ vận chuyển trót lọt sẽ được nhận 200USD tiền công.

NG.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.