Khởi tố vụ án vận chuyển lậu 1,5 kg vàng qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 30-10, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 1,5 kg vàng xảy ra tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để điều tra, xử lý những đối tượng liên quan.

Trước đó, rạng sáng 16-10, nhân viên an ninh sân bay phát hiện Nguyễn Xuân Hào, thợ sửa chữa máy bay của Xí nghiệp A75 (thuộc Vietnam Airlines) mang một túi hành lý nhỏ định bước lên cửa chiếc máy bay Boeing 777 số hiệu VN 741 chuẩn bị cất cánh đi Nga nên giữ lại để kiểm tra. Kết quả bên trong túi hành lý này là khoảng 1,5 kg vàng có đính đá quý.

Theo thông tin điều tra ban đầu, nguồn gốc số vàng trên là của Đặng Tố Hải, một đối tượng ngoài xã hội, móc nối với Lê Trung Hiếu, lái xe của Đoàn bay 919 và Hiếu có nhiệm vụ giao số vàng này cho Hào để Hào giao cho tổ lái mang sang Nga giao cho người khác. Theo lời khai của các đối tượng, mỗi phi vụ vận chuyển trót lọt sẽ được nhận 200USD tiền công.

NG.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).