Xuất khẩu thủy sản năm 2005

Không giảm chỉ tiêu 2,5 tỷ USD

Phát biểu tại cuộc họp bàn các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu những tháng cuối năm, tổ chức ngày 23-7 ở TPHCM, Bộ trưởng Bộ Thủy sản Tạ Quang Ngọc nhấn mạnh, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng chỉ tiêu xuất khẩu 2,5 tỷ USD năm nay không thay đổi, do vậy, toàn ngành tập trung thực hiện tốt 4 nhóm giải pháp chủ yếu: Nhà nước hỗ trợ xúc tiến thương mại, duy trì và mở rộng thị trường, tháo gỡ khó khăn trong xuất khẩu để không chỉ hoàn thành kế hoạch mà còn tiêu thụ hết sản phẩm trong dân; đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản, triển khai các biện pháp quản lý vùng nuôi, quản lý chất lượng sản phẩm; tổ chức các đội tàu khai thác hải sản theo hướng sử dụng hợp lý và tiết kiệm nhiên liệu; phát huy tốt nhất khả năng thể hiện qua phong trào thi đua yêu nước toàn ngành, động viên mọi nguồn lực, các thành phần kinh tế.

Theo Bộ Thủy sản, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm sẽ cực kỳ khó khăn, so với cùng kỳ năm 2004, kim ngạch xuất khẩu tăng hơn 9%, đạt 1,1 tỷ USD, gần bằng 43%. Như vậy, từ nay đến cuối năm phải đạt 1,4 tỷ USD.

Từ tháng 6 đến nay, thị trường xuất khẩu thủy sản có sự chuyển động khá rõ, nhà nhập khẩu Mỹ và Nhật Bản mua lại hàng thủy sản, nhất là tôm sú Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường châu Âu tăng cao.

Số doanh nghiệp xuất khẩu sang các thị trường tăng từ 240 doanh nghiệp (DN) năm 2004 lên 260 DN, trong đó, sang thị trường EU từ 100 DN lên 171 DN, thị trường Mỹ từ 220 DN lên 264 DN, Hàn Quốc từ 171 DN lên 251 DN...

C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế