Israel

Không loại trừ khả năng tấn công quân sự Iran

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad.

Ngày 11-12, một quan chức cấp cao trong Bộ Quốc phòng Israel tuyên bố Israel không loại trừ khả năng tấn công quân sự Iran nếu nước này tiếp tục thúc đẩy chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên trước mắt Israel tiếp tục hợp tác với cộng đồng quốc tế để giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran bằng biện pháp ngoại giao. Quan chức này cũng bác bỏ tin của tờ Sunday Telegraph của Anh nói rằng Thủ tướng Israel Ariel Sharon đã có kế hoạch tấn công Iran vào tháng 3-2006, nếu giải pháp ngoại giao thất bại.

Cùng ngày Thông tấn xã Iran INA cho biết nước này đã đưa vào hoạt động chiếc tàu ngầm thứ hai mà họ tự sản xuất. Chiếc tàu này có thể bắn tên lửa và phóng ngư lôi cùng một lúc. Ngoài ra Iran cũng đã sản xuất tên lửa “Shahab-3” có thể bắn tới các lực lượng Israel và Mỹ đóng tại Trung Đông.

D.Tr (theo AP, AFP) 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.