Không mua vé thông qua cò mồi, chợ đen để tránh vé giả

(SGGPO).- Chiều 13-12, Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn Đỗ Quang Văn cho biết, liên tục những ngày qua công ty đã phát hiện một số “thẻ lên tàu hỏa giả” mà hành khách đã mua thông qua cò.

Theo đó, các thông tin họ tên và số giấy tờ hành khách đi tàu trên thẻ không có trên hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Những thẻ đi tàu này không hợp lệ và hành khách sẽ không được đi tàu. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của hành khách công ty khuyến cáo hành khách không mua vé thông qua cò mồi, chợ đen, bên ngoài các nhà ga, các trang website không phải của ngành đường sắt, các đại lý trá hình… Vì như vậy không những mất tiền mà còn không đi được tàu.

Hành khách nên đến trực tiếp nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý của công ty để đặt mua vé tránh bị mua vé giả. Ảnh: T.L

Hành khách mua được vé nên truy cập vào trang website bán vé chính thức của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam tại địa chỉ http://dsvn.vn hoặc tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý của công ty để đặt mua vé.

Ngoài ra, hành khách có thể truy cập các trang website www.vr.com.vn; http://saigonrailway.com.vn; www.facebook.com/duongsatsg; ww.vantaiduongsathanoi.vn; www.facebook.com/duongsathanoi để biết các quy định của ngành đường sắt.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn