Không sử dụng 3 loại váng sữa ngoại nhập có thể chứa mảnh nhựa

Ngày 18-2, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có cảnh báo 3 loại sản phẩm váng sữa ngoại nhập không bảo đảm an toàn cho người sử dụng sau khi đơn vị này nhận được thông tin từ Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh về việc Công ty Premier Foods đang thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots do có thể chứa các mảnh nhựa.

Theo đó, các sản phẩm bị cảnh báo không an toàn gồm: Ambrosia My Mini Custard Pots, Ambrosia My Mini 30% Less Sugar Custard Pots, Ambrosia My Mini Rice Pots. Các sản phẩm này đều được đóng gói 6x55g. Đáng chú ý, các sản phẩm váng sữa trên đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Trước nguy cơ này, Cục An toàn thực phẩm đã chuyển toàn bộ thông tin về các sản phẩm váng sữa trên cho Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, đề nghị thực hiện rà soát các sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường, giám sát việc thu hồi và kiểm soát việc nhập khẩu đối với sản phẩm thuộc cảnh báo.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm được cảnh báo và thông tin ngay cho cơ quan có thẩm quyền ở địa phương nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục