Không thanh toán tiền thuê, còn chiếm dụng mặt bằng

SGGP
Công ty Vạn Đạt đã có công văn gửi đến tòa và Công ty Sen Việt, báo cáo việc Công ty Saplastic nợ tiền thuê mặt bằng tính đến ngày 29-2-2020 là hơn 3 tỷ đồng...

Tin liên quan

Từ đơn kêu cứu của bà Đỗ Thị Thu Vân, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Vạn Đạt (gọi tắt là Công ty Vạn Đạt, trụ sở tại KCN Tân Bình, quận Tân Phú, TPHCM), phóng viên Báo SGGP đã xác minh và đăng bài “Nợ chồng chất, vẫn chào bán cổ phần giá trên trời” (Báo SGGP ngày 12-11-2019).

Bài báo phản ánh việc Công ty CP Bao bì nhựa Sài Gòn (Công ty Saplastic) thuê mặt bằng của Công ty Vạn Đạt (tại lô II-2B đường số 10, KCN Tân Bình) nhưng từ tháng 12-2018 đến nay không thanh toán tiền thuê mặt bằng mà còn chiếm dụng, không trả lại mặt bằng cho Công ty Vạn Đạt. 

Từ thông tin Báo SGGP phản ánh và đơn kiện của Công ty Vạt Đạt, sau khi xem xét thấy Saplastic mất khả năng thanh toán, TAND TPHCM đã quyết định mở thủ tục phá sản đối với Saplastic. Đơn vị được chỉ định quản lý và thanh lý tài sản trong quá trình giải quyết phá sản đối với Saplastic là Công ty hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Sen Việt (gọi tắt là Công ty Sen Việt).

Theo Công văn số 1980/TATP-TKT ngày 9-4-2020 của TAND TPHCM, về việc giải quyết mở thủ tục phá sản đối với Công ty Saplastic, thì Ngân hàng TMCP Quốc Dân đã gửi công văn đến tòa và Công ty Sen Việt, báo cáo tổng khoản nợ của Công ty Saplastic là hơn 155 tỷ đồng, bình quân mỗi tháng tiền lãi phát sinh của khoản nợ là gần 2 tỷ đồng.

Với những lý do trên, Ngân hàng TMCP Quốc Dân đề nghị cho tiến hành xử lý bán đấu giá tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thuộc thửa đất số 393, tờ bản đồ số 25, tọa lạc tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An).

Công văn của TAND TPHCM cũng thông báo vào ngày 17-3-2020, Công ty Vạn Đạt đã có công văn gửi đến tòa và Công ty Sen Việt, báo cáo việc Công ty Saplastic nợ tiền thuê mặt bằng tính đến ngày 29-2-2020 là hơn 3 tỷ đồng.

Công ty Vạn Đạt đề nghị được giải quyết trước mắt lấy lại mặt bằng để phục vụ sản xuất, còn số nợ thì giải quyết theo trình tự phá sản. Trước những kiến nghị này, TAND TPHCM đề nghị quản tài viên phụ trách hồ sơ căn cứ Luật Phá sản năm 2014 kiểm tra, báo cáo, đề xuất giải quyết yêu cầu nêu trên của Công ty Vạn Đạt theo đúng quy định pháp luật.

Mới đây, vào ngày 4-5-2020, Công ty Vạn Đạt đã có đơn xin giải quyết thu hồi lại mặt bằng đang bị Saplastic chiếm giữ (lần thứ 2) gửi đến TAND TPHCM cùng các đơn vị chức năng của TPHCM.

Giám đốc Đỗ Thị Thu Vân bức xúc cho biết: “Công ty Vạn Đạt rất cần thu hồi mặt bằng sớm nhất để có thể triển khai hoạt động sản xuất, nhằm khắc phục tình trạng khó khăn và các tổn thất mà Saplastic đã gây ra cho chúng tôi trong thời gian dài. Tình trạng này nếu kéo dài thì chúng tôi không thể chi trả lương cho người lao động và mất đi các đối tác, các cơ hội xuất khẩu vì thiếu mặt bằng sản xuất”.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách cần thận trọng khi đặt tour, tuyến (Trong ảnh: Trẻ em vui chơi tại biển Vũng Tàu trong dịp hè). Ảnh: NÔNG NGÂN

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo mùa du lịch

Những ngày gần đây, sự việc một đoàn hơn 100 khách ra sân bay nhưng không có vé lên máy bay đã gây xôn xao giới du lịch. Câu chuyện “tưởng chừng như đùa” ấy không còn bất ngờ mỗi khi đến mùa cao điểm du lịch. 

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />