Khử khuẩn, khử trùng các trường học gần khách sạn có khách mắc virus Corona

SGGPO
Khi nhận được thông tin có khách lưu trú tại khách sạn nhiễm nCoV, lãnh đạo UBND quận 3 đã tổ chức họp khẩn triển khai chỉ đạo các đơn vị lực lượng phản ứng nhanh về phòng chống dịch, họp toàn bộ hệ thống chính trị của quận để chỉ đạo cho công tác phòng chống dịch.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ một việt kiều lưu trú tại một khách sạn Triều Hân (328/1-3, Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3) dương tính với virus Corona (nCoV), sáng 2-2, trao đổi với PV Báo SGGP, bà Phạm Thị Thúy Hằng, Chánh Văn phòng quận 3 cho biết, khi nhận được thông tin có khách lưu trú tại khách sạn nhiễm nCoV, lãnh đạo UBND quận 3 đã tổ chức họp khẩn triển khai chỉ đạo các đơn vị lực lượng phản ứng nhanh về phòng chống dịch, họp toàn bộ hệ thống chính trị của quận để chỉ đạo cho công tác phòng chống dịch.

Cụ thể: Đối với khách sạn, quận đã chỉ đạo cho UBND phường 5 làm việc với chủ khách sạn, yêu cầu 8 nhân viên của khách sạn và 6 du khách lưu trú tại khách sạn tạm thời cách ly, không cho ra ngoài cho đến ngày 15-2 để kiểm soát dịch.

Ngoài ra, quận đã chỉ đạo các đội phản ứng nhanh về phòng chống dịch để khử trùng, khử khuẩn khu vực khách sạn, khu vực dân cư xung quanh.

Đặc biệt, tại địa điểm gần khách sạn có người mắc nCoV có 2 trường học là Trường Tiểu học Phan Văn Hân và Trường mầm non 5, quận cũng chỉ đạo khử khuẩn, khử trùng trong ngày.

Cũng theo bà Hằng, sáng nay, quận cũng đã có văn bản gửi cho Sở Giáo dục và Sở Y tế đề nghị cho học sinh 2 trường trên nghỉ học 1 tuần.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14 giờ 00 ngày 2-2, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên thế giới cụ thể như sau:

- Tổng số trường hợp mắc: 14.568, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 14.391

- Tổng số trường hợp tử vong: 305, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 304, tại Philippine: 1

- Tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc: 177

- 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.