Khử khuẩn, khử trùng các trường học gần khách sạn có khách mắc virus Corona

SGGPO
Khi nhận được thông tin có khách lưu trú tại khách sạn nhiễm nCoV, lãnh đạo UBND quận 3 đã tổ chức họp khẩn triển khai chỉ đạo các đơn vị lực lượng phản ứng nhanh về phòng chống dịch, họp toàn bộ hệ thống chính trị của quận để chỉ đạo cho công tác phòng chống dịch.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ một việt kiều lưu trú tại một khách sạn Triều Hân (328/1-3, Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3) dương tính với virus Corona (nCoV), sáng 2-2, trao đổi với PV Báo SGGP, bà Phạm Thị Thúy Hằng, Chánh Văn phòng quận 3 cho biết, khi nhận được thông tin có khách lưu trú tại khách sạn nhiễm nCoV, lãnh đạo UBND quận 3 đã tổ chức họp khẩn triển khai chỉ đạo các đơn vị lực lượng phản ứng nhanh về phòng chống dịch, họp toàn bộ hệ thống chính trị của quận để chỉ đạo cho công tác phòng chống dịch.

Cụ thể: Đối với khách sạn, quận đã chỉ đạo cho UBND phường 5 làm việc với chủ khách sạn, yêu cầu 8 nhân viên của khách sạn và 6 du khách lưu trú tại khách sạn tạm thời cách ly, không cho ra ngoài cho đến ngày 15-2 để kiểm soát dịch.

Ngoài ra, quận đã chỉ đạo các đội phản ứng nhanh về phòng chống dịch để khử trùng, khử khuẩn khu vực khách sạn, khu vực dân cư xung quanh.

Đặc biệt, tại địa điểm gần khách sạn có người mắc nCoV có 2 trường học là Trường Tiểu học Phan Văn Hân và Trường mầm non 5, quận cũng chỉ đạo khử khuẩn, khử trùng trong ngày.

Cũng theo bà Hằng, sáng nay, quận cũng đã có văn bản gửi cho Sở Giáo dục và Sở Y tế đề nghị cho học sinh 2 trường trên nghỉ học 1 tuần.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14 giờ 00 ngày 2-2, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên thế giới cụ thể như sau:

- Tổng số trường hợp mắc: 14.568, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 14.391

- Tổng số trường hợp tử vong: 305, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 304, tại Philippine: 1

- Tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc: 177

- 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.