Khu xưởng hơn 28.000 m2 bốc cháy ngùn ngụt trong đêm

SGGPO
Hơn 1.000mnhà xưởng của một xí nghiệp gỗ ở Bình Định bất ngờ bốc cháy trong đêm, ngọn lửa thiêu rụi hầu hết các nhà kho và nguyên liệu gỗ, gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp.

Trong sáng 5-9, hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC thuộc Công an tỉnh Bình Định vẫn đang nỗ lực bám trụ để khống chế dập tắt hoàn toàn đám cháy ở tại Xí nghiệp Thắng Lợi (đóng trên địa bàn xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) rộng hơn 28.000m2.

Khu xưởng hơn 28.000 m2 bốc cháy ngùn ngụt trong đêm ảnh 1 Cảnh sát chữa cháy đang nỗ lực phun nước khống chế đám cháy
Khu xưởng hơn 28.000 m2 bốc cháy ngùn ngụt trong đêm ảnh 2 Cả khu nhà xưởng bốc cháy ngùn ngụt kèm theo những tiếng nổ lớn trong đêm khiến người dân hết sức hoang mang

Lực lượng chức năng sử dụng các phương tiện cơ giới để tháo dỡ khu nhà kho bị cháy nhằm dập những tàn lửa để không cho ngọn lửa bùng lên lại.

Trao đổi với PV Báo SGGP, Đại tá Nguyễn Văn Long, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Bình Định (PC07) cho biết, đơn vị nhận được tin báo về vụ cháy vào khoảng 20 giờ đêm 4-9. Tuy nhiên, đám cháy đã bùng phát trước đó, tàn phá nặng nề các khu nhà xưởng.

“Ngay trong đêm, chúng tôi huy động và tăng cường 10 phương tiện chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ cùng với các công nhân của Xí nghiệp Thắng Lợi để khống chế ngọn lửa”, ông Long nói.

Khu xưởng hơn 28.000 m2 bốc cháy ngùn ngụt trong đêm ảnh 3 Dọn dẹp vụ cháy từ bên ngoài
Khu xưởng hơn 28.000 m2 bốc cháy ngùn ngụt trong đêm ảnh 4 Nhà xưởng nghiêng đổ

Theo Đại tá Nguyễn Văn Long, đến khoảng 2 giờ sáng, đám cháy cơ bản được khống chế không còn cháy lan. Đến 5 giờ sáng 5-9, lực lượng chức năng mới dập tắt được ngọn lửa.

Đám cháy bùng phát rất nhanh, ngọn lửa bao trùm cả khu nhà xưởng rồi bùng lên cao khiến người dân ở khu vực lân cận hết sức lo lắng. Đứng cách hiện trường khoảng 100m, người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn bên trong khu nhà xưởng, kèm theo tiếng vách tường, mái tôn đổ gãy…

Khu xưởng hơn 28.000 m2 bốc cháy ngùn ngụt trong đêm ảnh 5 Mái tôn nhà xưởng sụp đổ
Khu xưởng hơn 28.000 m2 bốc cháy ngùn ngụt trong đêm ảnh 6 Lực lượng chức năng nhận định đây là vụ cháy lớn

Hiện các đơn vị chức năng tỉnh Bình Định vẫn đang tiếp tục thống kê thiệt hại, điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy. Theo uớc tính thiệt hại ban đầu, có hơn 1.000m2 nhà xưởng của Xí nghiệp Thắng Lợi chủ yếu nguyên liệu gỗ bị thiêu rụi.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Long, lúc 9 giờ sáng 5-9, lực lượng chức năng vẫn đang được bố trí để san gạt nhằm dập hết các tàn lửa để không cho đám cháy có cơ hội bùng phát trở lại.

>>> Clip hiện trường vụ cháy từ CTV Nguyễn Thế Quỳnh:

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />