Khuyến cáo khi đi tới vùng có dịch bệnh MERS-CoV

(SGGP).- Ngày 1-6, Cục Y tế dự phòng cho biết, trước diễn biến rất phức tạp và lan rộng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (MERS-CoV) tại nhiều nước, Bộ Y tế đã có khuyến cáo đối với du khách đi hoặc đến từ các nước đang có dịch bệnh nguy hiểm này, đặc biệt là từ khu vực Trung Đông.

Theo đó, để bảo vệ bản thân và cộng đồng khỏi hội chứng MERS-CoV, khách du lịch đi, đến từ các nước và khu vực Trung Đông cần tìm hiểu các thông tin tình hình dịch bệnh tại nơi đến để chủ động có các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho bản thân.

Cần lưu ý, đối với những người vừa trở về từ khu vực Trung Đông, trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu của viêm đường hô hấp cấp như sốt trên 38°C, ho, khó thở hoặc có tiếp xúc gần với người có dấu hiệu như trên, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, kiểm tra, xét nghiệm MERS-CoV.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, đến nay đã ghi nhận 636 trường hợp mắc, 193 trường hợp tử vong do MERS-CoV tại 20 quốc gia.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc