Khuyến cáo mới về dùng kháng sinh

Trái với các khuyến cáo bệnh nhân phải sử dụng thuốc kháng sinh đủ liều để ngăn chặn sự lây lan của các chủng kháng thuốc trước đây, một nhóm nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm ở Anh cho rằng khuyến cáo này không đúng và thiếu bằng chứng. 
Khuyến cáo mới về dùng kháng sinh
Trên Tạp chí y khoa BMJ, nhóm chuyên gia thuộc Trường Y Brighton và Sussex cho biết, sau khi phân tích mối liên hệ giữa thời gian điều trị và tính hiệu quả với sự kháng thuốc, họ kết luận không có bằng chứng cho thấy thời gian điều trị ngắn hơn sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc hoặc sẽ gây ra kháng thuốc. Nhóm chuyên gia đề xuất cần tiến hành thêm các nghiên cứu để đưa ra những chỉ dẫn thay thế tối ưu, song có lẽ tốt nhất là khuyến cáo bệnh nhân ngừng điều trị bằng kháng sinh khi thấy khỏe hơn.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.