Kiểm tra bar BB Club, TPHCM - Hơn 100 đối tượng phải xét nghiệm chất ma túy

* Triệt phá nhiều đường dây mua bán ma túy đặc biệt nguy hiểm

(SGGP).- Rạng sáng 30-8, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TPHCM bất ngờ ập vào kiểm tra bar BB Club (Công ty TNHH Nhà hàng Vinh Phú đăng ký giấy phép kinh doanh) tại số 96 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3.

Vào thời điểm kiểm tra, nội thất, thiết bị của nhà hàng được trang trí như vũ trường - có nhạc, đèn, sân khấu và khoảng 300 khách đang ăn uống, vui chơi, trong đó có nhiều cô gái ăn mặc “mát mẻ”. Qua kiểm tra thực tế, Nhà hàng Vinh Phú không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng nhân viên, tiếp viên nhưng không có hợp đồng lao động, 30 nhân viên đang thử việc (trong thời hạn 10 ngày) cũng không có hợp đồng lao động thử việc, không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, nhân viên, tiếp viên không có giấy chứng nhận đã qua tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện một nhóm tân dược dạng viên nén bị dân chơi vứt dưới sàn cùng các phụ kiện quảng cáo rượu trên 15 độ cồn (nhãn hiệu Belvedere Vodka). Đoàn kiểm tra tạm giữ một số tang vật và lập biên bản các lỗi vi phạm của bar BB Club để trình UBND TPHCM xử lý, hơn 100 nam nữ thanh niên đang vui chơi tại bar không xuất trình được giấy tờ tùy thân được đưa về trụ sở Công an quận 3 để test ma túy.

Theo một cán bộ của đoàn kiểm tra, hiện nay trên địa bàn TPHCM, có rất nhiều bar hoạt động tương tự như BB Club nhưng “núp” dưới danh nghĩa kinh doanh nhà hàng ăn uống. Tuy nhiên, rất khó xử lý những trường hợp này do quy định của pháp luật chỉ điều chỉnh các vi phạm của vũ trường, cơ sở karaoke, còn đối với quán bar chỉ có thể xử phạt vi phạm hành chính chứ không thể rút giấy phép kinh doanh khi phát hiện sai phạm.

* Trong đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy năm 2009 (từ 1-6 đến 31-8), lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy Cảnh sát biển (Bộ Quốc phòng) đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên các địa bàn ven biển từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Phú Quốc (Kiên Giang) đấu tranh triệt phá 47 chuyên án, vụ án ma túy đặc biệt nguy hiểm; bắt giữ 86 đối tượng.

Nổi bật là Phòng Phòng chống tội phạm (PCTP) ma túy Cảnh sát biển đã phối hợp với Phòng PC17, Công an tỉnh Nam Định xác lập chuyên án mang bí số 249-H để tiến hành đấu tranh triệt phá đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ các tỉnh Tây Bắc về khu vực ven biển thuộc huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định, sau đó chuyển vào tiêu thụ tại địa bàn các tỉnh phía Nam và đưa đi Trung Quốc bằng đường biển do một nhóm đối tượng ở Nam Định và Sơn La cầm đầu.

Sau nhiều ngày điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ về hành vi phạm tội của các đối tượng trong đường dây tội phạm này, lực lượng trinh sát điều tra của Phòng PCTP ma túy Cục Cảnh sát biển và PC17, Công an tỉnh Nam Định đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch phá án bảo đảm vừa bắt giữ được các đối tượng cầm đầu, thu giữ vật chứng và phục vụ cho đấu tranh mở rộng chuyên án.

Hồi 11 giờ ngày 21-8-2009, các trinh sát điều tra phối hợp của 2 lực lượng đã bắt giữ quả tang đối tượng Ngô Như Hải, sinh năm 1965, trú tại phố Vạn Xuân 1, phường Thanh Bình, TP Ninh Bình; thu giữ quả tang 3 cây heroin (tương đương 120g) và 1 điện thoại di động.

Tiếp đó ngày 24-8, Ban chuyên án đã chỉ đạo các trinh sát tổ chức bắt quả tang đối tượng Trần Xuân Hải, sinh năm 1964, trú tại Đông Mạc, Lộc Hạ, TP Nam Định; thu giữ 2 cây heroin và 1 điện thoại di động. Đến 17 giờ 30 phút ngày 26-8, tại TP Nam Định, Ban chuyên án đã chỉ đạo các tổ trinh sát mai phục bắt giữ quả tang đối tượng Lê Xuân Kiên, sinh năm 1978, trú tại xã Chiềng Sơn, Mộc Châu, Sơn La; thu giữ quả tang 1 bánh heroin và 1 điện thoại di động.

H.Hoa - A.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).