Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh

(SGGP).- Ngày 13-9, Sở Y tế TPHCM đã triển khai chiến dịch kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại quận 12, đoàn kiểm tra ghi nhận tình hình lây lan dịch bệnh rất đáng quan ngại khi đã có 2 ca tử vong do bệnh tay chân miệng. Riêng tại phường Tân Chánh Hiệp đã có 53 ca mắc bệnh tay chân miệng, nhưng ý thức phòng bệnh của người dân còn quá lơ là. Qua kiểm tra cho thấy nhiều hộ dân không biết cách pha hóa chất Cloramin B vệ sinh phòng dịch cũng như kém vệ sinh gia đình.  

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TP, lo ngại quận 12 vẫn còn nhiều ổ chứa lăng quăng, môi trường một số khu vực ô nhiễm nên không chỉ dịch tay chân miệng mà dịch sốt xuất huyết cũng có nguy cơ bùng phát.

Tg.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm silicon Thái “xách tay”

Cả xóm tự mua silicon hàng Thái “xách tay” rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1- 2 lít silicon lỏng vào cơ thể, Người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây  tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).