Kiểm tra hơn 90 cơ sở có biển quảng cáo sử dụng điện

Từ ngày 1-10, Phòng Cảnh sát PCCC quận 9 (Cảnh sát PCCC TPHCM) triển khai kiểm tra an toàn PCCC đối với hơn 90 cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Thủ Đức có biển quảng cáo sử dụng điện.

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện 22 lỗi vi phạm an toàn PCCC, xử phạt hành chính 18 vụ. Đoàn kiểm tra cũng khuyến cáo hơn 250 lượt nội dung về an toàn PCCC để các cơ sở lưu ý. Theo Phòng Cảnh sát PCCC quận 9, các cơ sở có biển quảng cáo sử dụng điện cần phải: Kiểm tra thường xuyên các thiết bị bảo vệ, hệ thống dây dẫn, ổ cắm điện để giảm nguy cơ xảy ra chạm chập, quá tải gây cháy; không để chướng ngại vật, không đóng khóa cửa trên lối thoát nạn; các cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt và các biện pháp ngăn cháy, chống cháy lan, nhất là phải đảm bảo các điều kiện ngăn cháy đối với các khu vực tập trung đông người, khu vực bố trí thiết bị chuyên dùng sử dụng điện công suất lớn…

PHÒNG CẢNH SÁT PCCC QUẬN 9

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Giải bài toán xe quá tải cuối năm

Như quy luật bất thành văn, những tháng cuối năm, áp lực giao thông trên địa bàn TPHCM thường tăng mạnh, dễ dẫn đến tình trạng bùng phát nạn chở hàng quá tải.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.