Kiểm tra, nâng chất lượng hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ

(SGGPO).- UBND TPHCM vừa giao Sở Tư pháp TPHCM chủ trì, phối hợp với Công an TP và Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đề xuất về cơ chế ủy quyền cho UBND quận-huyện được kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ trên địa bàn TP với quan điểm sử dụng lực lượng tại chỗ kiểm tra, xử lý sẽ hiệu quả hơn.

UBND TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư khi cấp giấy phép  cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải thông tin cho UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn biết có các doanh nghiệp này trú đóng, hoạt động tại địa phương.

UBND TP cũng đề nghị Công an TP phối hợp với các cơ quan liên quan nâng chất lượng hoạt động của loại hình kinh doanh dịch vụ bảo vệ; lưu ý công tác đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ là tiêu chí để nâng chất hoạt động của loại hình kinh doanh này; đề xuất những giải pháp chấn chỉnh, quản lý loại hình hoạt động này để báo cáo UBND TP trong tháng 4-2011.

       N.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Trong lúc tuần tra, kiểm soát trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cho biết, Cục CSGT đã phát hiện 2 lái xe ô tô dương tính với ma túy và 20 người nhập cảnh trái phép.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…