Kiên Giang: 19 người chết và bị thương do nổ bình hơi

Khoảng 8g30 ngày 9-5, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Công ty Cổ phần chế biến Thực phẩm Vĩnh Kiên đóng tại ấp An Khương, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành (Kiên Giang) làm chết và bị thương 19 người.

Vào thời gian trên, trong lúc công nhân đang vào ca thì bất ngờ bình hơi dây chuyền đóng hộp của Công ty phát nổ với sức tàn phá lớn làm chết và bị thương 19 người, hư hỏng nhiều thiết bị dây chuyền đang sản xuất. Trong đó công nhân Phạm Thị Ngọc Giàu (SN 1987), ngụ xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng chết tại chỗ, Nguyễn Hồng Ly (18 tuổi), ngụ ấp An Khương, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành chết trên đường đi cấp cứu; 2 trường hợp khác bị bỏng nặng và 1 trường hợp bị thương ở vùng bụng, vỡ gan rất nguy kịch, còn lại 14 ca khác bị chấn thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Công ty Cổ phần chế biến Thực phẩm Vĩnh Kiên hoạt động từ tháng 6/2009, chuyên sản xuất trái cây, khóm đông lạnh. Bình hơi dây chuyền đóng hộp của Công ty mới được lắp đặt cách đây 2 ngày để phục vụ dây chuyền sản xuất trái cây đóng hộp xuất khẩu. Theo kết quả điều tra ban đầu, thiết bị gây nổ này là bình hơi tự chế ở một cơ sở trên địa bàn TP. Rạch Giá và chưa được cơ quan chức năng nào thẩm định nhưng đã đưa vào họat động. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang tiến hành làm rõ.

Hoàng Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vinh quang và thử thách

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.