Kiên Giang: Bắt thêm một “trùm” buôn lậu dầu trên vùng biển Tây Nam

(SGGP).- Ngày 17-5 Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa khởi tố và bắt giam một đối tượng mang quốc tịch Thái Lan, tên thường gọi là Som Chai và vợ là bà Nguyễn Thị Linh Phương (ngụ tỉnh Kiên Giang) vì có liên quan đến nhiều vụ buôn lậu dầu DO trên vùng biển Tây Nam.

Theo cơ quan điều tra, đường dây buôn lậu này đã chuyển ít nhất 70 tỷ đồng ra nước ngoài để mua dầu DO giá rẻ từ Thái Lan mang về vùng biển giáp ranh giữa các nước trong khu vực bán cho ngư dân Việt Nam, hưởng chênh lệch.

Liên quan đến vụ buôn lậu dầu quy mô lớn trên vùng biển Tây Nam do Võ Hoàng Dũng (SN 1970, ngụ Kiên Giang) cầm đầu, Công an tỉnh Kiên Giang vừa bắt tạm giam thêm bà Hoc Suol Nai, ngụ tại TX Hà Tiên. Bà Nai được xác định có vai trò chuyển tiền buôn lậu từ Kiên Giang qua Thái Lan.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, cơ quan công an đã bắt và khởi tố 7 đối tượng. Đường dây do Dũng cầm đầu đã buôn lậu trái phép khoảng 10 triệu lít dầu DO, hơn 340 tỷ đồng đã được chuyển qua biên giới.

Bình Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án