Vụ siêu lừa Nguyễn Đức Chi

Kiến nghị cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và một Phó Cục trưởng

Một văn bản của cơ quan chức năng vừa được gửi lên Thủ tướng, kiến nghị cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đối với bà Nguyễn Thị Thu Hằng và cách chức Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) đối với bà Mai Thị Thu. Cả hai bà này đều có sai phạm liên quan đến vụ lừa đảo, chiếm đoạt trên 165 tỷ đồng của siêu lừa Nguyễn Đức Chi.

Nội dung kiến nghị trên cũng được chuyển sang Viện KSND tối cao. Như SGGP đã đưa tin, trước đó, Viện KSND tối cao đã từ chối phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hằng, đồng thời yêu cầu điều tra, làm rõ khoản thiệt hại vật chất xuất phát từ sai phạm của bà Hằng. Sau đó, Thủ tướng yêu cầu hai cơ quan này làm việc với Bộ Tài chính để đánh giá dự án Rusalka có thuộc diện được ưu đãi đầu tư, được miễn tiền thuê đất trong 7 năm không? Mới đây, liên ngành đã họp đánh giá vấn đề này. Từ kết quả đó, Cơ quan điều tra đã thay đổi quan điểm xử lý từ hình sự sang xử lý hành chính đối với bà Hằng.

Tương tự, theo kết quả điều tra, bà Mai Thị Thu cũng thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ lừa đảo của Nguyễn Đức Chi.

K.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV hầu tòa

Sáng nay 26-10, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).