Kiến nghị rút ngắn thủ tục đăng ký thuế còn 3- 5 ngày

(SGGP).- Nhằm phục vụ việc thực hiện đề án 30 về cải cách hành chính (giai đoạn 2) của Chính phủ, ngày 23-6, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã chủ trì hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan với đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp khu vực phía Nam.

Người dân làm tờ khai thuế nhà đất tại Chi cục thuế quận 3 ngày 23-6. Ảnh: ĐỨC TRÍ

Nhiều doanh nghiệp đề nghị giải đáp những vướng mắc trong việc áp dụng thuế suất, hóa đơn, thủ tục hoàn thuế, xuất nhập khẩu và những bất cập trong việc áp dụng các văn bản pháp luật, cũng như kiến nghị nhiều giải pháp tinh giản thủ tục hành chính.

Qua đó, đề xuất sửa đổi các thủ tục ưu tiên trong lĩnh vực hải quan, tiếp tục triển khai thủ tục hải quan điện tử; đề nghị rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đăng ký thuế từ 5 ngày xuống còn 3 ngày đối với cục thuế, từ 10 ngày xuống còn 5 ngày đối với chi cục thuế, đơn giản hóa thủ tục về hoàn thuế… 
 

H.NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế