Kinh tế Việt Nam mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

SGGP
Tạp chí Global Business Outlook (chuyên đưa tin về các ngành công nghiệp chủ chốt có trụ sở tại Anh) dẫn báo cáo của Ngân hàng Phát triển Singapore cho rằng, đến năm 2029 kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng cao hơn Singapore.

Một doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế. Ảnh minh họa

Một doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế. Ảnh minh họa

Theo bài báo, trong 10 năm tới Việt Nam có thể tăng trưởng ở mức 6%-6,5%. Nhà kinh tế cấp cao Irvin Seah của Ngân hàng Phát triển Singapore nhận định: “Nếu Việt Nam có thể duy trì tốc độ tăng trưởng đó thì trong 10 năm tới, quy mô nền kinh tế Việt Nam sẽ lớn hơn quy mô nền kinh tế Singapore”. 

Một số hãng truyền thông cũng dẫn nguồn từ báo cáo của Ngân hàng Phát triển Singapore cho biết, kinh tế Việt Nam trong những năm tới có thể tăng trưởng mạnh nhờ các yếu tố như chính sách kinh tế tập trung vào sự ổn định lâu dài và sự chú trọng đầu tư. Dự báo của Ngân hàng Phát triển Singapore chủ yếu căn cứ vào các yếu tố như dòng vốn FDI mạnh và tăng trưởng năng suất trong vài năm tới.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Tăng phiên thứ 5 liên tiếp, VN-Index tiến sát 1.050 điểm

Trong phiên giao dịch cuối tháng 11-2022, thêm một cổ phiếu bất động sản được “giải cứu” thành công là HPX nên thanh khoản thị trường giữ ở mức cao. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 1.730 tỷ đồng trên toàn thị trường giúp VN-Index có giá đóng cửa cao nhất trong tháng, tiến sát 1.050 điểm.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế