Kinh tế Việt Nam mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

SGGP
Tạp chí Global Business Outlook (chuyên đưa tin về các ngành công nghiệp chủ chốt có trụ sở tại Anh) dẫn báo cáo của Ngân hàng Phát triển Singapore cho rằng, đến năm 2029 kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng cao hơn Singapore.

Một doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế. Ảnh minh họa

Một doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế. Ảnh minh họa

Theo bài báo, trong 10 năm tới Việt Nam có thể tăng trưởng ở mức 6%-6,5%. Nhà kinh tế cấp cao Irvin Seah của Ngân hàng Phát triển Singapore nhận định: “Nếu Việt Nam có thể duy trì tốc độ tăng trưởng đó thì trong 10 năm tới, quy mô nền kinh tế Việt Nam sẽ lớn hơn quy mô nền kinh tế Singapore”. 

Một số hãng truyền thông cũng dẫn nguồn từ báo cáo của Ngân hàng Phát triển Singapore cho biết, kinh tế Việt Nam trong những năm tới có thể tăng trưởng mạnh nhờ các yếu tố như chính sách kinh tế tập trung vào sự ổn định lâu dài và sự chú trọng đầu tư. Dự báo của Ngân hàng Phát triển Singapore chủ yếu căn cứ vào các yếu tố như dòng vốn FDI mạnh và tăng trưởng năng suất trong vài năm tới.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế