Kịp thời đưa trái tim người hiến tạng từ Hà Nội vào cứu bệnh nhân ở TPHCM

SGGPO
Một trái tim của người hiến tạng tại Hà Nội vừa được vận chuyển kịp thời bằng phương tiện máy bay để ghép tạng cho một bệnh nhân ở TPHCM.

Bảo quản trái tim hiến tạng trên máy bay

Bảo quản trái tim hiến tạng trên máy bay

Chuyến bay VN275 khởi hành từ Hà Nội có những vị khách đặc biệt là các cán bộ của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cùng một trái tim của người hiến tạng tại Hà Nội.

Do thời gian bảo quản trái tim kể từ khi lấy ra khỏi người hiến tạng cho đến khi ghép vào cơ thể người nhận là tối đa 6 tiếng, nên công tác chuẩn bị và thực hiện vô cùng khẩn trương.

Ngay khi nhận được yêu cầu từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Vietnam Airlines đã nhanh chóng đặt chỗ, xuất vé cho đoàn bác sĩ và hành lý xách tay là hộp y tế đựng trái tim. 

Từ khi làm thủ tục tại sân bay cho đến khi lên máy bay và hạ cánh, đoàn y tế luôn được ưu tiên ở mọi khâu để hành trình diễn ra nhanh nhất như: ưu tiên làm thủ tục, soi chiếu an ninh, bố trí chỗ ngồi cho đoàn ở gần cửa ra vào máy bay và đưa đoàn rời khỏi sân đỗ chỉ trong vòng 2 phút.

Trên máy bay, hộp y tế đựng tạng được tiếp viên sử dụng dây nối dài đai an toàn để hỗ trợ chằng buộc một cách chắc chắn nhất và đảm bảo an toàn bay.

Sau khi hạ cánh, đoàn bác sĩ, cán bộ y tế cùng trái tim người hiến tạng đã được đưa đến bệnh viện ở TPHCM để thực hiện ca phẫu thuật và kịp thời cứu sống bệnh nhân. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hà Nội phân luồng giao thông trong ngày 14 và 15-8

Để tổ chức Quốc tang đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Công an TP Hà Nội cho biết, để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Quốc tang đồng chí Lê Khả Phiêu, trong 2 ngày 14 và 15-8, lực lượng chức năng phân luồng và tổ chức hướng đi cho các phương tiện giao thông.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG HUỲNH THỊ MAI

Quận ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ quận Bình Tân, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng HUỲNH THỊ MAI