Kỷ luật nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự Đắk Lắk

SGGPO
Ngày 29-6, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã xem xét và quyết định thị kỷ luật đối với ông Bùi Đăng Thủy, nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk với hình thức cảnh cáo.

Theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy, từ năm 2012 đến tháng 3-2020, với chức trách là Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, ông Thủy đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

Cụ thể, ông Thủy đã chỉ đạo, quản lý, điều hành cơ quan còn thiếu chặt chẽ; thực hiện việc tuyển dụng, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số cán bộ, công chức, người lao động không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục quy định.

Ngoài ra, ông Thủy còn vi phạm trong công tác quản lý tài chính năm 2018 và thực hiện một vụ thi hành án dân sự (tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh) còn có sai phạm.

Kỷ luật nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự Đắk Lắk ảnh 1 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk, nơi ông Thủy từng công tác
Với những vi phạm trên đã gây dư luận, bức xúc trong cán bộ, công chức ngành thi hành án dân sự tỉnh, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, đơn vị và cá nhân. Do đó, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Đăng Thủy bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, tháng 9-2020, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Thủy do có sai phạm công tác tổ chức chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ 2021-2025 không đúng quy định. Sau đó, ông Thủy làm đơn xin nghỉ việc và được Bộ Tư pháp chấp thuận cho nghỉ từ ngày 1-8-2021.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />