Kỷ lục mới về trượt patin sát đất

SGGP
Tiluck Keisam, 9 tuổi từ bang Manipur, Đông Bắc Ấn Độ, vừa phá kỷ lục thế giới ở hạng mục trượt patin nằm sát mặt đất.

Kỷ lục mới về trượt patin sát đất

Em vượt qua 146 cột trên một quãng đường 145m trong một lần trượt với thời gian chỉ 56 giây.

Đây là lần thứ hai Keisam được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận. Lần đầu tiên em đạt kỷ lục là năm 2015 cũng với hạng mục tương tự. Keisam cho biết, em tập luyện bộ môn này từ khi lên 5 tuổi. Mục tiêu cuối cùng của Keisam là vô địch thế giới.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.