Kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

SGGP
Sáng 23-4, tại Trung tâm Văn hóa Hà Huy Tập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24-4-1906 -- 24-4-2021). 

Quang cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập. Đồng chí Hà Huy Tập sinh ngày 24-4-1906, trong một gia đình nhà Nho nghèo tại làng Kim Nặc, tổng Thổ Ngọa (nay là xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên), một vùng quê cần cù, hiếu học, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Đồng chí sớm tiếp thu những truyền thống tốt đẹp của quê hương và gia đình, tham gia hoạt động cách mạng và sớm trưởng thành…

Đồng chí Hà Huy Tập là nhà lãnh đạo tiền bối, nhà lý luận xuất sắc của Đảng ta, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh. Tài năng và sự cống hiến to lớn, phẩm chất chính trị kiên trung, đức hy sinh cao cả của đồng chí là tấm gương sáng ngời của người chiến sĩ cộng sản trọn đời phấn đấu, hiến dâng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tự hào là quê hương của đồng chí Hà Huy Tập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cẩm Xuyên qua các thời kỳ đã phát huy những truyền thống tốt đẹp, đoàn kết một lòng, nêu cao tinh thần tiến công, đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của Đảng… 

Trước đó, các đại biểu, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên và đông đảo nhân dân địa phương đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm và Khu lăng mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại xã Cẩm Hưng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />