Kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

SGGP
Sáng 23-4, tại Trung tâm Văn hóa Hà Huy Tập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24-4-1906 -- 24-4-2021). 

Quang cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập. Đồng chí Hà Huy Tập sinh ngày 24-4-1906, trong một gia đình nhà Nho nghèo tại làng Kim Nặc, tổng Thổ Ngọa (nay là xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên), một vùng quê cần cù, hiếu học, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Đồng chí sớm tiếp thu những truyền thống tốt đẹp của quê hương và gia đình, tham gia hoạt động cách mạng và sớm trưởng thành…

Đồng chí Hà Huy Tập là nhà lãnh đạo tiền bối, nhà lý luận xuất sắc của Đảng ta, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh. Tài năng và sự cống hiến to lớn, phẩm chất chính trị kiên trung, đức hy sinh cao cả của đồng chí là tấm gương sáng ngời của người chiến sĩ cộng sản trọn đời phấn đấu, hiến dâng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tự hào là quê hương của đồng chí Hà Huy Tập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cẩm Xuyên qua các thời kỳ đã phát huy những truyền thống tốt đẹp, đoàn kết một lòng, nêu cao tinh thần tiến công, đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của Đảng… 

Trước đó, các đại biểu, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên và đông đảo nhân dân địa phương đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm và Khu lăng mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại xã Cẩm Hưng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam và Hàn Quốc: Nhiều dư địa hợp tác

Chiều 23-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23-6. Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong. Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP