Lại động đất tại Nhật Bản và lãnh thổ Đài Loan

(SGGPO).- Sáng nay, một trận động đất mạnh khoảng 6,8 độ richter đã làm rung chuyển khu vực đảo Ishigaki-jima thuộc Okinawa, Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo 1.600km về phía Nam, với tâm chấn có độ sâu khoảng 10km. Trận động đất cũng đã làm rung chuyển một số tòa nhà ở Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan. Hiện chưa có báo cáo về thương vong, thiệt hại.

Cơ quan khí tượng học Nhật Bản đã ban bố một lệnh cảnh báo sóng thần tại khu vực miền Nam sau khi xảy ra trận động đất. Các nhà chức trách đã đặt lực lượng cứu hộ vào tình trạng sẵn sàng để ứng phó với những tình huống xấu nhất, đồng thời phái nhiều xe tuần tra tại khu vực có thể xảy ra sóng thần, truyền thông tin cảnh báo đến những người dân địa phương.

Nhật Bản là quốc gia thường xuyên hứng chịu những trận động đất mạnh. Tuần trước, vào ngày 11-8, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm rung chuyển mạnh khu vực miền Trung Nhật Bản, làm 1 người thiệt mạng và 120 người bị thương.

P.NAM ( Theo AFP, Manichi)

>>> Lại xảy ra động đất mạnh ở Nhật Bản và Philippines

>>> Động đất mạnh tại Nhật Bản và Ấn Độ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.