Lãi suất tiết kiệm đã tăng “nóng” lên mức 8,4 - 8,8%/năm

SGGPO
Trong bối cảnh tín dụng eo hẹp, nhu cầu vốn trong dịp cuối năm thường tăng cao, “cuộc đua” lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng thương mại (NHTM) trên thị trường ngày càng “nóng”. Lãi suất các sản phẩm tiền gửi cao nhất trên thị trường đã lên đến 8,4%/năm, thậm chí có ngân hàng đang có mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cho kỳ hạn 13 tháng cao nhất lên tới 8,8%/năm nhưng với số tiền gửi rất lớn.

Tin liên quan

Lãi suất các sản phẩm tiền gửi cao nhất trên thị trường đã lên đến 8,4 đến 8,8%/năm

Lãi suất các sản phẩm tiền gửi cao nhất trên thị trường đã lên đến 8,4 đến 8,8%/năm

Ngày 3-10, nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi cho khách hàng, Ngân hàng Bản Việt vừa có sản phẩm chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức với lãi suất lên đến 8,4%/năm. Cụ thể, với 10 triệu đồng, khách hàng có thể tham gia sản phẩm với 2 hình thức nhận lãi cuối kỳ và lãi hàng tháng. Theo đó, với lãi cuối kỳ, khách hàng sẽ được nhận được lãi suất 7,5%/năm - 7,8%/năm - 8%/năm - 8,2%/năm tương ứng với các kỳ hạn 6 – 9 – 12 – 15 tháng. Riêng kỳ hạn 18 tháng, mức lãi suất nhận được là 8,4%/năm. Lãi suất trên được cố định trong suốt thời gian gửi. Chủ sở hữu chứng chỉ tiền gửi sau 6 tháng có thể tự do chuyển nhượng dưới nhiều hình thức, bất cứ lúc nào và vẫn được hưởng mức lãi suất cạnh tranh so với hình thức gửi tiết kiệm thông thường cùng kỳ hạn và khoản tiền gửi. Không chỉ sản phẩm tiền gửi, khách hàng gửi tiền tiết kiệm qua hình thức trực tuyến (online) trên Ngân hàng số Digimi của ngân hàng này được hưởng lãi suất cao nhất lên đến 7,5%/năm.

Hiện ABBank đang có mức lãi suất cao nhất lên tới 8,8%/năm cho kỳ hạn 13 tháng nhưng với số tiền gửi từ 500 tỷ đồng.

Ngoài việc tăng mạnh lãi suất tiền gửi để hút vốn, từ ngày 3-10 đến hết tháng 12-2022, khách hàng gửi tiền tại Vietbank với từ 25 triệu có thể nhận các phần quà tặng như nồi điện đa năng, bàn ủi hơi nước, máy hút bụi, dụng cụ bếp… đồng thời được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng “Xuân như ý, Lộc tỷ đồng” với tổng giá trị giải thưởng và quà tặng lên đến 6,5 tỷ đồng. Trong đó, 1 giải đặc biệt là sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng, 9 giải nhất là 6 chỉ vàng SJC/giải, 18 giải nhì là sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/giải…

Không chỉ các NHTM tư nhân, thời gian qua, các NHTM Nhà nước (Big 4) cũng đã tham gia vào “cuộc đua” lãi suất trên thị trường. Từ đầu tháng 10-2022, lãi suất tiết kiệm tại Vietcombank cũng đã đồng loạt được điều chỉnh tăng tại hầu hết các kỳ hạn lên cao nhất thêm 0,5 điểm %/năm so với trước đó. Cụ thể, lãi suất tiền gửi tại quầy các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên tăng từ 5,6%/năm lên 6,4%/năm. Lãi suất tiền gửi từ 6 tháng đến 9 tháng cũng tăng lên giao động ở mức 4,7-4,8%/năm; kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng cũng tăng lên mức từ 4,1-4,4%/năm. Đặc biệt, với tiền gửi trực tuyến, Vietcombank cũng có lãi suất cao nhất lên đến 6,8%/năm dành cho kỳ hạn 12 và 24 tháng. Vào cuối tháng 9-2022, Vietcombank cũng đã nâng lãi suất một số kỳ hạn lên từ 0,1 đến 0,5 điểm %. 

Trước đó, vào cuối tháng 9-2022, 2 ngân hàng Big 4 khác là VietinBank và Agribank cũng đã nâng biểu lãi suất tiền gửi lên, trong đó VietinBank nâng mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng đến dưới 3 tháng lên 4,1%/năm, lãi suất từ 3 tháng đến dưới 6 tháng tăng lên 4,4%/năm. Agribank nâng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1-2 tháng lên 4,1%/năm; kỳ hạn 3-5 tháng là 4,4%/năm. Tiền gửi không kỳ hạn của Agribank nâng lên mức 0,3%/năm. Ba ngân hàng Big 4 này cũng đã tăng lãi suất tiền gửi kỳ hạn trên 12 tháng lên thêm 0,8 - 1 điểm % so với trước đây.       

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế