Lái xe Mai Linh Hà Nam làm bà đỡ trên taxi

Vào hồi 11h 58 phút ngày 21-1- 2015, trên đường di chuyển từ Lạc Tràng - Lam Hạ - Phủ Lý - Hà Nam, lái xe Đào Trung Dũng sinh năm 1991 chạy xe mã tài 5379 chở một khách nữ đi Bệnh viện tỉnh Hà Nam.

Trong quá trình di chuyển được 2km, chị Vũ Thị Huyền sinh năm 1983 bất ngờ trở dạ nên đau bụng dữ dội và đã yêu cầu anh Dũng dừng xe. Lúc này đã là 12h đêm, giữa cánh đồng hoang vắng không có người trợ giúp ngoài bà mẹ của chị Huyền tuổi cao sức yếu; ngay lập tức, anh Dũng nhanh trí ngả ghế sau để chị Huyền nằm thoải mái. Bằng những thao tác nghiệp vụ được Mai Linh trang bị anh đã nhanh chóng đỡ cháu bé chào đời an toàn trên xe taxi của mình.

Ngay sau đó, anh cởi chiếc áo khoác gió đồng phục của công ty ủ ấm cho cháu bé và đặt lên người sản phụ, lập tức chở đến bệnh viện cùng gia đình làm thủ tục nhập viện cho cháu bé. Sáng ngày 22-1-2015, gia đình chị Huyền đã đến văn phòng Công ty TNHH Mai Linh Hà Nam để cảm ơn. Gia đình cũng đang mong muốn đặt tên cháu là Linh để ghi nhớ việc làm tốt của lái xe Mai Linh” - mẹ chị Huyền vui mừng nói.

M.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế