Lái xe Mai Linh Hà Nam làm bà đỡ trên taxi

Vào hồi 11h 58 phút ngày 21-1- 2015, trên đường di chuyển từ Lạc Tràng - Lam Hạ - Phủ Lý - Hà Nam, lái xe Đào Trung Dũng sinh năm 1991 chạy xe mã tài 5379 chở một khách nữ đi Bệnh viện tỉnh Hà Nam.

Trong quá trình di chuyển được 2km, chị Vũ Thị Huyền sinh năm 1983 bất ngờ trở dạ nên đau bụng dữ dội và đã yêu cầu anh Dũng dừng xe. Lúc này đã là 12h đêm, giữa cánh đồng hoang vắng không có người trợ giúp ngoài bà mẹ của chị Huyền tuổi cao sức yếu; ngay lập tức, anh Dũng nhanh trí ngả ghế sau để chị Huyền nằm thoải mái. Bằng những thao tác nghiệp vụ được Mai Linh trang bị anh đã nhanh chóng đỡ cháu bé chào đời an toàn trên xe taxi của mình.

Ngay sau đó, anh cởi chiếc áo khoác gió đồng phục của công ty ủ ấm cho cháu bé và đặt lên người sản phụ, lập tức chở đến bệnh viện cùng gia đình làm thủ tục nhập viện cho cháu bé. Sáng ngày 22-1-2015, gia đình chị Huyền đã đến văn phòng Công ty TNHH Mai Linh Hà Nam để cảm ơn. Gia đình cũng đang mong muốn đặt tên cháu là Linh để ghi nhớ việc làm tốt của lái xe Mai Linh” - mẹ chị Huyền vui mừng nói.

M.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

“Hạt ngọc” nhân đôi niềm vui

Lúa đông xuân 2020-2021 đang trúng mùa - được giá, tạo sự phấn chấn cho hàng triệu nông dân ĐBSCL. Ngành nông nghiệp vui hơn khi nông dân ngày càng quan tâm đến sản xuất các giống lúa chất lượng cao, lúa thơm. Nhờ đó, thương hiệu gạo của Việt Nam càng vang xa trên thị trường xuất khẩu.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Hòa Bình ủng hộ 30 tấn gạo, chung tay xây dựng cây ATM gạo giúp đỡ đồng bào tại Hải Dương

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, hiện tại Hải Dương đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã quyết định chung tay thực hiện cây ATM gạo nhằm hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào nơi đây trong giai đoạn khó khăn này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế