Lâm Đồng: Khám bệnh cô gái bị cha nhốt

(SGGP).- Ngày 22-10, ngành chức năng huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã đưa cô Hoàng Thị Bích Dung (20 tuổi, ở thôn Tân Lợi, xã Tân Văn) đến Trung tâm Y tế Lâm Hà để khám bệnh. Cô Dung đã bị cha ruột “biệt giam” trong phòng tối nhiều tháng vì cho rằng bị bệnh tâm thần.

Bác sĩ Phan Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Y tế Lâm Hà, cho biết qua tiếp xúc và làm một số xét nghiệm ban đầu chưa thấy cô Dung có biểu hiện bất thường về sức khỏe cũng như bệnh tâm thần. Tuy nhiên, việc kết luận cô Dung có bị tâm thần hay không thì phải có kết luận của bác sĩ chuyên khoa tâm thần.

- Thiếu nữ bị cha giam cầm nhiều tháng trời

NAM VIÊN

  • Cứu thành công trường hợp bị cáp cắt đứt khí quản

(SGGP)- Ngày 22-10, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị dây cáp cắt đứt khí quản. Bệnh nhân nam tên Bùi Xuân An (46 tuổi, ngụ Đắk Lắk) nhập viện cấp cứu ngày 21-10 trong tình trạng chấn thương cổ, khó thở,  ho ra máu… Qua kiểm tra X-quang, chụp CT, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đứt hoàn toàn khí quản, tổn thương vùng sụn giáp tuyến dưới, tràn khí màng phổi. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu nối lại khí quản, đặt ống thở... 

Hiện bệnh nhân đã qua nguy kịch, sức khỏe đang tiến triển tốt… Ông An cho biết khi điều khiển xe gắn máy qua giữa 2 xe tải đang kéo nhau, ông bị dây cáp kéo cứa vào cổ.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).