Lâm Đồng: Khám bệnh cô gái bị cha nhốt

(SGGP).- Ngày 22-10, ngành chức năng huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã đưa cô Hoàng Thị Bích Dung (20 tuổi, ở thôn Tân Lợi, xã Tân Văn) đến Trung tâm Y tế Lâm Hà để khám bệnh. Cô Dung đã bị cha ruột “biệt giam” trong phòng tối nhiều tháng vì cho rằng bị bệnh tâm thần.

Bác sĩ Phan Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Y tế Lâm Hà, cho biết qua tiếp xúc và làm một số xét nghiệm ban đầu chưa thấy cô Dung có biểu hiện bất thường về sức khỏe cũng như bệnh tâm thần. Tuy nhiên, việc kết luận cô Dung có bị tâm thần hay không thì phải có kết luận của bác sĩ chuyên khoa tâm thần.

- Thiếu nữ bị cha giam cầm nhiều tháng trời

NAM VIÊN

  • Cứu thành công trường hợp bị cáp cắt đứt khí quản

(SGGP)- Ngày 22-10, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị dây cáp cắt đứt khí quản. Bệnh nhân nam tên Bùi Xuân An (46 tuổi, ngụ Đắk Lắk) nhập viện cấp cứu ngày 21-10 trong tình trạng chấn thương cổ, khó thở,  ho ra máu… Qua kiểm tra X-quang, chụp CT, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đứt hoàn toàn khí quản, tổn thương vùng sụn giáp tuyến dưới, tràn khí màng phổi. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu nối lại khí quản, đặt ống thở... 

Hiện bệnh nhân đã qua nguy kịch, sức khỏe đang tiến triển tốt… Ông An cho biết khi điều khiển xe gắn máy qua giữa 2 xe tải đang kéo nhau, ông bị dây cáp kéo cứa vào cổ.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Chiều 22-9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã ghi nhận hơn 1.300 trường hợp mắc Adenovirus tới viện khám, trong đó có 738 bệnh nhân nội trú. Số trẻ tử vong do Adenovirus là 6 ca. 

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />