Lạm quyền để hưởng lợi, nguyên chủ tịch UBND xã lãnh án

(SGGP).- Ngày 28-11, TAND cấp cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo kêu oan, tuyên y án sơ thẩm, xử phạt Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1964, nguyên Chủ tịch HĐND và nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) mức án 5 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Bị cáo Minh còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ tại các cơ quan nhà nước trong thời gian 5 năm sau khi thi hành án xong, bồi thường cho Nhà nước 157 triệu đồng.

Theo bản án sơ thẩm, trong thời gian làm Chủ tịch HĐND xã Tân Thành, bị cáo Minh biết có dự án làm đường giao thông nông thôn gần nhà mình nên nhờ người vẽ thêm một đoạn của dự án này đi vào khu đất nhà của bị cáo, rồi nộp cho UBND xã phê duyệt. Từ tháng 11-2012 đến tháng 12-2013, bị cáo Minh (lúc này đã chuyển sang làm Chủ tịch UBND xã Tân Thành) biết rõ 280m đường từ ngã ba cụm dân cư thôn Đắk Hoa vào nhà mình không phải là đường giao thông nông thôn thuộc chủ trương đầu tư của nhà nước nhưng vẫn phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật và cho tiến hành thi công xây dựng tuyến đường này, gây thiệt hại cho nhà nước 157 triệu đồng. Con đường này phải đi quanh co qua một quả đồi và chỉ phục vụ đi lại cho một hộ duy nhất là nhà của bị cáo.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án