Làm rõ nhóm “trẻ trâu” mang hung khí lên cao tốc chặn xe "xin đểu"

SGGPO
Nhóm đối tượng gồm 9 thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15-18 tuổi đều ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ khai nhận, tối 29-12 sau khi uống rượu, bia, cả nhóm đã rủ nhau mang hung khí tự chế lên cao tốc để chụp ảnh. Sau đó cả nhóm đã chặn một số xe khách và xe tải để xin tiền với số tiền "xin đểu" được là 400.000 đồng.

Tin liên quan

Ngày 30-12, liên quan tới một clip trên mạng xã hội ghi lại một nhóm thanh niên mang theo hung khí lên trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai đoạn qua địa phận tỉnh Phú Thọ để chặn xe xin đểu gây phẫn nộ dư luận, Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ và tiến hành triệu tập nhóm thanh niên này.

Theo đại diện Công an tỉnh Phú Thọ, sau khi đoạn clip được đưa lên mạng xã hội vào tối 29-12, Công an huyện Phù Ninh, Phú Thọ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã khẩn trương điều tra, làm rõ và tiến hành triệu tập nhóm đối tượng chặn xe xin tiền trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai đoạn qua huyện Phù Ninh.

Nhóm đối tượng này gồm 9 thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15-18 tuổi đều ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, gồm: Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Hải Đăng, Trần Phạm Tài Đức đều 17 tuổi; Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Xuân Đạo, Uông Đình Lượng đều 18 tuổi và Nguyễn Quang Vinh 15 tuổi.

Làm rõ nhóm “trẻ trâu” mang hung khí lên cao tốc chặn xe "xin đểu" ảnh 1Nhóm thanh niên chặn xe xin đểu trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai bị tạm giữ 

Sau khi bị triệu tập, các đối tượng khai nhận tối 29-12 sau khi uống rượu, bia, cả nhóm đã rủ nhau mang hung khí tự chế lên cao tốc để chụp ảnh.

Sau đó cả nhóm đã chặn một số xe khách và xe tải để xin tiền với số tiền "xin đểu" được là 400.000 đồng.

Hiện nay, Cơ quan công an đã thu giữ 300.000 đồng trong tổng số tiền mà nhóm đối tượng trên đã lấy của một số lái xe, đồng thời thu giữ 7 dao, kiếm, tuýp sắt tự chế của nhóm thanh niên trên dùng để chặn xe.

Cơ quan công an cũng làm rõ các đối tượng trên hầu hết đã bỏ học, sống lêu lổng và không có công việc ổn định.

Làm rõ nhóm “trẻ trâu” mang hung khí lên cao tốc chặn xe "xin đểu" ảnh 2Hình ảnh trong clip ghi lại việc nhóm thanh niên liều lĩnh chặn xe trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai để xin đểu vào tối 29-12-2017.

Trước đó vào tối  29-12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video dài chứng 30 phút ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên khoảng 10 người đứng trên đường cầm theo hung khí chặn một số ô tô để xin tiền và chửi bới, khiến cộng đồng rất phẫn nộ và bức xúc.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, nhóm thanh niên này cầm dao, mã tấu, gậy... chặn nhiều phương tiên giao thông. Không chỉ có vậy, nhóm "trẻ trâu" còn liên tục chửi thề và nói “chào bà con”.

Khi xe khách dừng lại, nhóm thanh niên tiếp cận ghế tài xế, dùng hung khí đập vào thành xe và chửi bới đe dọa tài xế để xin tiền, số khác cầm dao đi lòng vòng quanh xe.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).