Làm sạch dọc bãi biển Hà Tĩnh

SGGP
Ngày 5-6, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học ở tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức ra quân tình nguyện bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020.

Hà Tĩnh ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Ảnh: TN&MT

Hà Tĩnh ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Ảnh: TN&MT

Ngay sau lễ ra quân, khoảng 700 đoàn viên thanh niên, người dân đã tiến hành làm vệ sinh môi trường dọc khu vực bãi biển với chiều dài hàng chục kilômét ở địa bàn xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà), thị trấn Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên)… Qua đó, đã thu gom, xử lý được hàng tấn rác thải các loại, trả lại môi trường sạch cho bãi biển.

Tại lễ ra quân, các cơ sở đoàn cũng trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở xã Thạch Hải, tặng 7 thùng rác và chế phẩm xử lý rác thải cho đội thanh niên tình nguyện thu gom rác thải xã Thạch Hải.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên còn kết hợp tuyên truyền, kêu gọi nhân dân và du khách có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm, thay đổi hành vi của mọi người về bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân loại rác tại nguồn giúp tiết kiệm chi phí trong công tác xử lý, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tăng cường giải pháp cộng đồng, giảm thiểu rác thải nhựa

Mỗi ngày có hàng chục tấn rác thải nhựa (ống hút nhựa, chai nhựa, ly nhựa...) bị thải ra trong quá trình sinh hoạt, gây nguy hại rất lớn cho hệ sinh thái và môi trường. Trước thực trạng này, nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của cộng đồng trong việc tham gia giảm thải loại rác thải nhựa đang được triển khai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.