Làm sạch dọc bãi biển Hà Tĩnh

SGGP
Ngày 5-6, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học ở tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức ra quân tình nguyện bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020.

Hà Tĩnh ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Ảnh: TN&MT

Hà Tĩnh ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Ảnh: TN&MT

Ngay sau lễ ra quân, khoảng 700 đoàn viên thanh niên, người dân đã tiến hành làm vệ sinh môi trường dọc khu vực bãi biển với chiều dài hàng chục kilômét ở địa bàn xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà), thị trấn Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên)… Qua đó, đã thu gom, xử lý được hàng tấn rác thải các loại, trả lại môi trường sạch cho bãi biển.

Tại lễ ra quân, các cơ sở đoàn cũng trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở xã Thạch Hải, tặng 7 thùng rác và chế phẩm xử lý rác thải cho đội thanh niên tình nguyện thu gom rác thải xã Thạch Hải.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên còn kết hợp tuyên truyền, kêu gọi nhân dân và du khách có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm, thay đổi hành vi của mọi người về bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân cắt giảm khí nhà kính

Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân cắt giảm khí nhà kính

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp (DN) sử dụng năng lượng, nguyên nhiên liệu để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ... Đây chính là nguồn phát thải khí nhà kính (KNK) chiếm tỷ trọng lớn trong tổng phát thải KNK quốc gia. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Sóc Trăng có thêm 18 sản phẩm OCOP

Tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ công bố kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đợt 1-2022.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />