Làm sao để tiết kiệm xăng hiệu quả?

Để tiết kiệm xăng, một trong những giải pháp chúng ta thường thấy nhất, đó là nhiều người hay thêm chất phụ gia vào xăng, hay nhớt. Giải pháp này xem ra không còn được tin cậy nữa vì việc thay đổi chất lượng xăng bằng phụ gia trong bối cảnh có quá nhiều xe tự bốc cháy mà nghi ngờ là do sử dụng xăng không chuẩn. Để tiết kiệm nhiên liệu thường người sử dụng xe hay gắn thêm thiết bị giúp tiết kiệm xăng. Đây là giải pháp được khá nhiều người chọn lựa trong thời gian gần đây.

Các giải pháp này dựa trên các lý luận khác nhau, nhìn chung là có 2 khuynh hướng: hợp lý hóa tỷ lệ xăng và gió trong hỗn hợp chế hòa khí; tăng cường dòng điện phóng ra tại đầu bugi; và cả việc là thay đổi hướng gió đi vào bình xăng để “trộn xăng đều hơn”… Tuy nhiên, về góc độ kỹ thuật, vẫn chưa có cơ sở lý luận nào được kiểm chứng, vì vậy người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ trước khi chọn sử dụng các giải pháp trên.

Phục hồi bình xăng con. Đây là một trong những giải pháp mà các kỹ thuật viên hay khuyên người sử dụng xe nên làm. Ở góc độ kỹ thuật, việc phục hồi sẽ khiến các cơ phận trong bình xăng con khít nhau như ban đầu, từ đó việc điều chỉnh xăng gió sẽ dễ dàng và chính xác. Điều này chắc chắn sẽ khiến xe ít hao xăng hơn. Tuy nhiên, nhiều người nhận ra rằng, so với thay với chi phí phục hồi thì nếu thay bình xăng con mới sẽ tiết kiệm và kinh tế hơn nhiều.

Theo các chuyên viên kỹ thuật, khi xe bị hao xăng bạn cần đưa xe đến kiểm tra để xác định nguyên nhân chính xác. Ngoài ra, khi quyết định thay mới bình xăng con, cũng không nhất thiết phải chọn bình xăng “ngoại” vì đa số các bình xăng con do Việt Nam sản xuất cũng đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết và nếu cân chỉnh đúng thì vẫn đạt hiệu quả tiết kiệm xăng cao. Để giải quyết tình trạng trên một cách hiệu quả, người tiêu dùng có thể liên hệ Trung tâm Microtech, số 1B Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, điện thoại 0903.048.768 để được tư vấn hoặc emai: mttyre@yahoo.com. Muốn thay mới bình xăng con, chỉ cần 160.000đồng là có thể sở hữu bình mới hiệu MT, mức tiêu hao nhiên liệu được kiểm chứng khoảng 57km/lít xăng.

TT. Microtech

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế