Lãnh án chung thân do giết người, cướp tài sản

SGGPO
TAND tỉnh Đồng Nai hôm nay đã tuyên phạt bị cáo Lý Phúc Mạnh tù chung thân về 2 tội giết người và cướp tài sản.

Tin liên quan

Bị cáo Lý Phúc Mạnh tại phiên toà

Bị cáo Lý Phúc Mạnh tại phiên toà

Ngày 3-12, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Lý Phúc Mạnh (29 tuổi) ngụ xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tù chung thân về tội giết người, 7 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt đối với bị cáo là tù chung thân.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đồng Nai, ngày 28-10-2020, Mạnh cầm theo con dao đến nhà bà P.T.T. (42 tuổi) ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) để đòi lại số tiền 10 triệu đồng. Khi đến nhà bà T., Mạnh yêu cầu trả tiền, bà T. nói muốn quan hệ tình dục để trừ nợ nhưng Mạnh không chịu. Trong lúc hai bên giằng co, Mạnh đã đâm 10 nhát vào người bà T. khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, Mạnh dọn dẹp lại hiện trường và tháo lấy 3 chiếc nhẫn trên tay bà T. cùng 1 chiếc điện thoại (tổng trị giá hơn 12 triệu đồng) rồi nhanh chân tẩu thoát.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 3-1-2021, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được Mạnh khi y đang lẩn trốn tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

 

NGUYÊN HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án