Lãnh án tử hình vì giết vợ, con bạn nhậu để trả thù

(SGGPO).- Tìm bạn nhậu đánh trả thù không được, Trình Văn Phương (SN 1987, ngụ tỉnh Bình Phước) trút giận lên vợ, con của người này bằng những nhát dao chí mạng. Với hành vi gây ra cái chết cho hai người, Phương đã phải trả giá bằng bản án tử hình.

Vào chiều 4-7-2012, Trình Văn Phương, anh Trịnh Văn Nguyên cùng một số người khác ngồi nhậu tại thôn 4 xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Trong lúc uống rượu, giữa Phương và anh Nguyên xảy ra mâu thuẫn, anh Nguyên dùng chén sành ăn cơm đập vào đầu Phương làm rách da đầu của Phương. Cả hai định đánh nhau thì được mọi người can ngăn nên Phương bỏ đi. Tưởng chuyện đã xong, không ngờ Phương lấy một con dao dài 35 cm, quay lại chỗ nhậu đuổi chém anh Nguyên, dẫn đến hai bên dùng cây gỗ, búa, dao ẩu đả. Được một lúc, anh Nguyên vứt cây bỏ chạy.

Sau khi đến trạm xá xã Đồng Nai khâu vết thương trên đầu, Phương tiếp tục nghĩ đến chuyện xảy ra lúc chiều. Cơn giận nổi lên, Phương cầm con dao dài 38 cm sang nhà anh Nguyên "hỏi tội". Thấy Phương hùng hổ xông vào, anh Nguyên chạy ra sau nhà lánh mặt. Phương hỏi anh Nguyên đi đâu thì chị chị Lê Thị Luyến (SN 1981, vợ anh Nguyên) bảo chồng đi vắng, rồi đẩy Phương ra ngoài, đuổi về.  Lập tức Phương dùng dao đâm chị Luyến hai nhát vào lưng và ngực.

Thấy mẹ bị đâm, cháu Trịnh Đức Tiến (SN 2003) chạy đến ôm mẹ cũng bị Phương đâm liên tiếp nhiều nhát vào người. Rất may, mẹ anh Nguyên kịp thời đưa con nhỏ của anh Nguyên bỏ chạy nên Phương không thể tiếp tục gây án mạng. Do vết thương quá nặng, dù được đưa đi cấp cứu nhưng chị Luyến và cháu Tiến tử vong ngay sau đó.

Bị cáo Phương chờ nghe tòa  tuyên án

Tháng 10-2012, TAND tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phương mức án tử hình về tội "Giết người". Sau đó, Phương làm đơn kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt. Ngày 20-12-2012, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Nhận định hành vi của bị cáo Phương đặc biệt nguy hiểm, quyết tâm phạm tội cao, cố tình thực hiện tội phạm đến cùng cho thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo giáo dục, vì vậy hội đồng xét xử tỏa án cấp phúc thẩm quyết định bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Phương mức án cao nhất của tội danh "Giết người" là tử hình.

Tin,ảnh:: ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án