Lãnh đạo TPHCM tri ân các cụ "Tuổi cao, gương sáng"

(SGGP).- Ngày 3-6, kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Người cao tuổi (6-6), đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo TPHCM đến thăm và tặng quà mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn quận 1.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi cụ Trần Thị Chao. Ảnh: Hồng Hiệp


Đoàn đã đến thăm cụ Trần Thị Chao, 90 tuổi, là gia đình có công cách mạng, gia đình hiện trong diện khó khăn, ngụ tại phường Tân Định, quận 1. Đồng chí Nguyễn Thành Phong ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống của cụ và bày tỏ sự vui mừng trước kết quả chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi ở địa phương; đồng thời khẳng định người cao tuổi là chỗ dựa tinh thần, niềm tự hào của gia đình, dòng họ và địa phương. Đoàn cũng đã đến thăm cụ Phan Thị Lê, 90 tuổi, là gia đình có công cách mạng, ngụ tại phường Tân Định, quận 1. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Thành Phong chúc cụ luôn dồi dào sức khỏe, sống vui, sống khỏe và là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo. Đoàn đã đến thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Vời, 90 tuổi, ngụ ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi và Lê Thị Nghiêm, 90 tuổi, ngụ ấp Mây Đắng, xã Phước Thạnh. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Thành Phong ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các mẹ, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh cao cả của các mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, ân cần thăm hỏi, động viên các mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong yêu cầu đại diện các sở ngành và lãnh đạo địa phương phải cùng với gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo sức khỏe và các nhu cầu của các cụ để các cụ sống vui, sống khỏe mỗi ngày.

Cùng ngày, đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đến thăm, mừng thọ các cụ: Phan Ba (đã từng tham gia kháng chiến) và cụ Nguyễn Thị Phương (mẹ liệt sĩ) đều ngụ quận Phú Nhuận. Ngoài ra, các đoàn do các đồng chí: Võ Tiến Sĩ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP và Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP dẫn đầu cũng đã đến thăm, tặng quà mừng thọ các cụ: Huỳnh Văn Hơn, Lê Thị Nước cùng ngụ quận 12 và cụ Trần Thị Láng, cụ Nguyễn Thị Nhã, ngụ quận 4. Tại những nơi đến thăm, các đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Võ Tiến Sĩ, Thân Thị Thư chúc các cụ sống thọ, sống khỏe để vui vầy bên gia đình, con cháu, tiếp tục là tấm gương người cao tuổi mẫu mực của gia đình, địa phương. 

HỒNG HIỆP - ĐƯỜNG LOAN - KHIẾT NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn