Lãnh tụ Cuba Fidel Castro ra mắt hồi ký

Theo Hãng thông tấn Prensa Latina của Cuba, lãnh tụ Cuba Fidel Castro sẽ ra mắt cùng bạn đọc vào đầu tháng 8 tới cuốn hồi ký về thời kỳ kháng chiến của lực lượng du kích Cuba tại vùng rừng núi Sierra Maestra. Đây là lần đầu tiên ông Fidel Castro cho ra mắt hồi ký.

Cuốn hồi ký này có tựa đề “Chiến thắng chiến lược” gồm 25 chương và nhiều bức ảnh ghi lại thời niên thiếu, quá trình trưởng thành và trở thành người cách mạng của vị lãnh tụ Cuba. Cuốn sách cũng kể lại sự lớn mạnh của đội quân du kích cách mạng, chỉ với 300 người dưới sự chỉ huy tài tình của Tổng Tư lệnh Fidel Castro đã bền bỉ chiến đấu và tiến hành cuộc tổng tấn công chống lại 10.000 binh sĩ của lực lượng quân đội chế độ độc tài Fulgencio Batista để giành thắng lợi vào năm 1959.

Cuốn hồi ký này được lãnh tụ Fidel Castro viết trong nhiều tháng sau khi bắt đầu hồi phục sức khỏe và hiện ông đang viết cuốn hồi ký thứ 2 mang tên “Cuộc phản công chiến lược cuối cùng”.  

T.QUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.