Lập đoàn cưỡng chế vi phạm tại hồ thủy điện Thác Mơ

Theo tin Nhà máy Thủy điện Thác Mơ, dự kiến trong tuần này, UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước sẽ phối hợp với nhà máy lập đoàn cưỡng chế vi phạm trong việc đắp đập, bao chiếm hồ thủy điện Thác Mơ để nuôi trồng thủy sản, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước.

Hồ Thác Mơ.

Căn cứ vào thời gian dự báo mực nước hồ cạn đã được thông báo đến từng hộ vi phạm (từ nay đến đến cuối tháng 5-2005), hộ nào không thực hiện việc tự tháo dỡ đê bao để trả lại nguyên trạng khi hồ của từng hộ cạn, đoàn sẽ tiến hành cưỡng chế ngay sau khi kiểm tra.

Được biết, huyện Bù Đăng là địa phương có nhiều hộ dân bao chiếm hồ thủy điện Thác Mơ nhất ở tỉnh Bình Phước với 26/32 hộ trên diện tích 151,4ha (trong tổng số 171,4ha của hồ bị bao chiếm). 6 hộ vi phạm với diện tích 20ha còn lại ở huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Trước đó, có 6 hộ vi phạm ở 2 huyện trên đã tự tháo dỡ đê bao để trả lại nguyên trạng cho lòng hồ với diện tích khoảng 20ha.

* Theo tin từ Sở NN-PTNT Bình Phước, cơ quan này đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Phước có hình thức kỷ luật cá nhân đối với lãnh đạo UBND xã Minh Hưng và Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Bom Bo Phan Văn Thọ (thuộc huyện Bù Đăng) vì đã ký xác nhận và cho phép hộ ông Nguyễn Văn Thơ đắp đập (dài 94m, rộng 6m, cao 6m trên diện tích 6ha) trong vùng ngập của lòng hồ thủy điện Thác Mơ, đồng thời buộc các cá nhân này phải chịu các chi phí cho việc tháo dỡ đập.

Sở NN-PTNT Bình Phước cũng đề nghị chính quyền địa phương buộc ông Thơ phải tháo dỡ xong đập trước 30-4-2005 theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà máy thủy điện.

P.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: NÔNG NGÂN

Chậm xử lý sai phạm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Hà Văn Thanh, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã nhiều lần sai phạm về tài chính và đã bị cơ quan chức năng kết luận cụ thể. Thế nhưng, không chỉ không bị xử lý kỷ luật rốt ráo, ông Thanh còn được tái bổ nhiệm khiến người dân rất bức xúc.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án