Lắp ráp mảnh vỡ máy bay MH17 tại Hà Lan

Lắp ráp mảnh vỡ máy bay MH17 tại Hà Lan

(SGGPO).- Reuters đưa tin, ngày 1-12, giới chức Hà Lan cho biết, sẽ tiến hành lắp ráp các mảnh vỡ máy bay số hiệu MH17 của Malaysia Airlines để phục vụ cho công tác điều tra.

Các mảnh vỡ đã được các nhà điều tra quốc tế thu thập tại khu vực miền Đông Ukraine sẽ được chở bằng xe tải đến căn cứ không quân của Hà Lan vào tuần tới.

Lắp ráp mảnh vỡ máy bay MH17 tại Hà Lan ảnh 1

Thu thập mảnh vỡ máy bay MH17 tại miền Đông Ukraine

Các chuyên gia điều tra Hà Lan từng công bố bản báo cáo điều tra sơ bộ cho biết, chuyến bay MH17 đã nổ tung giữa không trung sau khi bị tấn công bởi “một số vật thể đâm vào ở tốc độ cao”.

Theo báo cáo này, ghi âm buồng lái, dữ liệu máy bay và dữ liệu từ kiểm soát không lưu cho thấy chiếc máy bay vận hành bình thường cho đến khi sự cố đột ngột xảy ra; không có dấu hiệu của bất kỳ lỗi kỹ thuật hoặc tình trạng khẩn cấp nào.

PHƯƠNG NAM

>>Bắt đầu thu dọn mảnh vỡ máy bay MH17

>> Hà Lan hoàn tất thu gom mảnh vỡ máy bay MH17

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Trung Quốc

Cuộc chiến chip Nhật Bản - Trung Quốc đến hồi gay cấn

Các hạn chế xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với 23 loại thiết bị và vật liệu liên quan đến linh kiện bán dẫn (chip) - có hiệu lực vào tháng 7, sẽ gây khó khăn cho ngành sản xuất chip của Trung Quốc và đẩy cuộc chiến chip giữa hai cường quốc châu Á trở nên căng thẳng hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.